ภูมิแพ้ โรคภูมิแพ้

ห้องนอนดูสะอาดดี เป็นภูมิแพ้ได้ไง? 6 วิธี บอกลา ภูมิแพ้จากห้องนอน แบบเด็ดขาด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ห้องนอนดูสะอาดดี เป็นภูมิแพ้ได้ไง? 6 วิธี บอกลา ภูมิแพ้จากห้องนอน แบบเด็ดขาด

ตื่นเช้ามาต้องมีจามลั่นสนั่นห้อง มาพร้อมๆ กับน้ำมูกชุดใหญ่ จะไปไหนทีมีทิชชู่เป็นกอง สารพัดยาแก้แพ้ทั้งแบบกิน แบบพ่น ล้างจมูกก็ไม่ช่วย แต่อย่าเพิ่งยอมแพ้ ลองมาทำตาม 6 วิธีนี้กันก่อนดีกว่า

1. ดูดฝุ่นในห้องนอนเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง

อันนี้เหนื่อยหน่อย แต่คุ้มมาก เพราะฝุ่นเป็นสาเหตุหนึ่งที่กระตุ้นให้เกิดภูมิแพ้ ยิ่งห้องไหนมีฝุ่นมากก็ยิ่งทำให้เกิดอาการมากขึ้น

2. จำกัดของในห้องนอนให้น้อยที่สุด

ข้อนี้อาจจะขัดใจสาวๆ นิด แต่ยิ่งมีของมากก็ยิ่งทำให้มีที่ที่ๆ ฝุ่นจะมาเกาะมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งตุ๊กตาหมี ของสะสมต่างๆ ทางที่ดีหาตู้โชว์มาใส่หรือเอาไว้นอกห้องจะดีที่สุด มินิมอลๆ ท่องเข้าไว้

3. ปรับอุณหภูมิห้องไม่ให้หนาวเกินไป

หลายคนเป็นภูมิแพ้แต่ก็ขี้ร้อน ยิ่งปรับแอร์ให้หนาว ก็ยิ่งกระตุ้นให้เกิดภูมิแพ้มากยิ่งขึ้น แนะนำให้ปรับอุณหภูมิประมาณ 25-27 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่กำลังพอดีกับระบบทางเดินหายใจ

4. คลุมเตียงด้วยพลาสติกเดือนละครั้ง

ข้อนี้หลายคนอาจจะเคยได้ยิน สาเหตุที่ต้องคลุมเตียงด้วยพลาสติก ก็เพราะไรฝุ่นต้นตอของปัญหาภูมิแพ้มักจะฝังไปในที่นอน จึงควรฉีดสเปรย์ที่มีฤทธิ์กำจัดไรฝุ่นลงบนที่นอน แล้วคลุมด้วยพลาสติกทิ้งไว้หลายๆ ชั่วโมง เพื่อกำจัดและป้องกันไรฝุ่นที่จะเข้าไปฝังตัว

5. ล้างจมูกเป็นประจำทุกวัน

การล้างจมูกด้วยน้ำเกลือนอกจากจะช่วยชะล้างน้ำมูกและคราบน้ำมูกในช่องโพรงจมูกแล้ว ยังช่วยชะล้างสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ ที่เกาะอยู่ภายในจมูกด้วย ได้ประโยชน์แบบ 2 in 1 เลย

6. ฉีดพ่น Polar Spray ก่อนเข้านอน 15 นาที

Polar Spray สเปรย์ปรับอากาศ ที่มีส่วนผสมของ “แอคทีฟโพลาร์ : Activ Polarเป็นนวัตกรรมจากธรรมชาติที่คิดค้นและพัฒนาโดยแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ จนได้สารสกัดจากธรรมชาติอย่างเนเชอรัลยูคาลิปตัส ออยล์ และเนเชอรัลที ทรี ออยล์ ที่ออกฤทธิ์กำจัดเชื้อโรคและสารก่อภูมิแพ้ อย่างเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และไรฝุ่น ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพจากสถาบันชั้นนำอย่างศูนย์วิจัยไรฝุ่นศิริราช ว่ามีฤทธิ์กำจัดไรฝุ่นได้ 100% ที่ 24 และ 48 ชั่วโมง ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่เป็นภูมิแพ้

ล่าสุดมีรายงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยทางการแพทย์ Bonn ประเทศเยอรมัน พบว่า 1,8-Cineole หนึ่งในส่วนผสมของ Activ Polar  มีฤทธิ์ antihistamines ช่วยบรรเทาอาการแพ้ น้ำมูกไหล คัดจมูก ช่วยให้หายใจได้โล่งสบายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ภูมิแพ้กำเริบ ทั้งยังกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน โดยพบว่าเม็ดเลือดขาวมีประสิทธิภาพในการทำงานได้ดียิ่งขึ้น จึงช่วยลดโอกาสป่วยและเป็นภูมิแพ้บ่อยๆ ได้อีกด้วยนะคะ

นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยจากประเทศเกาหลีพบว่าเมื่อสูดดม 1,8-Cineole ใน Activ Polar จะช่วยลดระดับความเครียด (Stress levels) ลดความวิตกกังวล (Depression Scale) และยังช่วยเพิ่มคุณภาพการนอนหลับ (Sleep Quality) ได้อีกด้วย

สาวๆ คนไหนป็นภูมิแพ้ อย่าเพิ่งท้อใจไป ลองทำตาม 6 ข้อด้านบน แล้วอย่าลืมมองหา Polar Spray สเปรย์ปรับอากาศที่มีส่วนผสมของ Activ Polar มาติดบ้านและห้องนอนนะคะ

มีจำหน่ายแล้วที่ Watsons / Boots / Extra Plus ใน 7-Eleven / ร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศเพิ่ม หรือ ช่องทางออนไลน์ที่ Facebook Polar Spray  และ Line: @polarspray

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ :
www.polarspray.com
www.activpolar.com