ความสะอาด ทำความสะอาด ทำความสะอาดบ้าน น้ำยาทำความสะอาด ฝุ่น อุปกรณ์ทำความสะอาด

3 ข้อที่ต้องรู้เพื่อให้การ ทำความสะอาดบ้าน นั้นมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 ข้อที่ต้องรู้เพื่อให้การ ทำความสะอาดบ้าน นั้นมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

การ ทำความสะอาดบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้บ้านของเรานั้นดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น ฉะนั้นเพื่อให้การทำความสะอาดของเรานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Decor.mthai จึงไม่รอช้าขอหยิบ 3 ข้อที่ต้องรู้ในการทำความสะอาดมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

ทำความสะอาดบ้าน

1.อุปกรณ์ทำความสะอาด ตัวช่วยสำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้การทำความสะอาดบ้านของเรานั้นง่ายยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามเราก็ไม่ควรละเลยหรือมองข้ามการทำความสะอาดอุปกรณ์เหล่านี้ด้วย เพราะเมื่ออุปกรณ์ที่เราใช้งานนั้นสะอาดแล้ว ย่อมส่งผลให้การทำความสะอาดบ้านของเรานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

2.น้ำยาทำความสะอาด การใช้น้ำยาทำความสะอาดถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยทำให้บ้านของเรานั้นสะอาดมากขึ้น แต่อย่างไรการใช้น้ำยาทำความสะอาดกับสิ่งต่างๆ ควรฉีดลงบนผ้าขนหนูก่อน เพราะหากฉีดลงบริเวณพื้นและเฟอร์นิเจอร์เลยนั้น อาจส่งให้เกิดการสะสมหรือการตกค้างของสารเคมีได้

3.ขั้นตอนในการทำความสะอาด การทำความสะอาดบ้านเราควรเริ่มต้นจากบริเวณด้านบนและไล่ไปจนถึงด้านล่าง เช่น ปัดฝุ่นเพดาน ไล่มาจนปัดฝุ่นเฟอร์นิเจอร์ แล้วค่อยกวาดพื้น ถือเป็นการช่วยทำให้การทำความสะอาดบ้านของเรานั้นง่ายยิ่งขึ้น

เพื่อให้การทำความสะอาดบ้านของเรานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมนำ 3 ข้อที่เราได้หยิบมาฝาก ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ