ข้าวของเครื่องใช้ จัดบ้าน จัดระเบียบบ้าน ชั้นเก็บของ ตะขอ ประหยัดพื้นที่ ระเบียบ

4 วิธีจัดระเบียบบ้าน ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 วิธีจัดระเบียบบ้าน ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย

บรรยากาศภายใน บ้าน ที่โปร่ง โล่ง สบาย ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยนั้นอยู่สบายมากยิ่งขึ้น ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่พลาดที่จะหยิบ 4 วิธีจัดระเบียบบ้าน มาฝากเพื่อนๆ กัน นอกจากจะช่วยให้ดูลงตัวแล้ว ยังช่วยประหยัดพื้นที่ในบ้านได้อีกด้วย

4 วิธีจัดระเบียบบ้าน

บ้าน

1.ตะขอ ติดตะขอเพิ่มบริเวณผนังตามมุมต่างๆ ที่เหมาะสม ไว้สำหรับแขวนสิ่งของต่างๆ เช่น กระเป๋า หมวก เสื้อ ฯลฯ ก็ถือเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้านไปในตัวได้ และที่สำคัญช่วยให้เราสามารถหยิบใช้สิ่งของต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

2.ชั้นเก็บของ สำหรับบ้านไหนที่มีข้าวของเครื่องใช้มากมายแต่ยังไม่รู้ว่าเริ่มจะเก็บอย่างไร การเพิ่มชั้นเก็บของมาจัดเก็บสิ่งต่างๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้บ้านนั้นเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

3.จัดแยกประเภทสิ่งของในลิ้นชัก ข้าวของเครื่องใช้ในลิ้นชักควรจัดแยกประเภทสิ่งของให้เป็นหมวดหมู่ เช่น ลิ้นชักในห้องครัว ควรจัดแยกเป็น ช้อน ส้อม ตะเกียบ เป็นต้น เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและทำให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น

4.แบ่งสัดส่วนให้ชัดเจน ห้องต่างๆ ภายในบ้านควรจัดและแบ่งสัดส่วนให้ชัดเจน เลือกเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ให้เหมาะสมกับแต่ละมุม ส่วนสิ่งของชิ้นไหนที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน ควรจัดการคัดแยกและนำไปไว้ในห้องเก็บของ เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ภายในบ้านให้สามารถใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

เพราะพื้นที่ภายในบ้านถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่มีผลต่อผู้อยู่อาศัย ฉะนั้นหากเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการจัดระเบียบบ้านใหม่ อย่างไรก็อย่าลืมลองนำวิธีที่เราได้นำมาฝากไปลองปรับใช้กันดูนะคะ