คราบมัน ทำความสะอาด น้ำ น้ำส้มสายชู ผ้าขนหนู ห้องครัว เบกกิ้งโซดา

เคล็ดไม่ลับกำจัด คราบมัน ในครัวแบบง่ายๆด้วย 3 สิ่งดังนี้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เคล็ดไม่ลับกำจัด คราบมัน ในครัวแบบง่ายๆด้วย 3 สิ่งดังนี้

เชื่อได้ว่าหลายคนน่าจะเคยประสบปัญหากับ คราบมัน ต่างๆ ในห้องครัว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้ใครหลายคนปวดหัวได้ แต่อย่าเพิ่งกังวลกันไปนะคะ เพราะ Decor.mthai ได้หยิบเคล็ดไม่ลับในการกำจัดคราบมันต่างๆ ให้หมดไป มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

คราบมัน

1.เบกกิ้งโซดา บริเวณพื้นที่ในห้องครัวคราบความมันต่างๆ ที่เกิดขึ้นนั้น เราสามารถกำจัดให้ออกไปได้ด้วยการฉีดน้ำบริเวณที่เป็นคราบ จากนั้นโรยเบกกิ้งโซดา แล้วใช้ฟองน้ำขัดทำความสะอาดให้เรียบร้อย เพียงเท่านั้นคราบกวนใจทั้งหลายก็จะค่อยๆ จางหายไป

2.โซดา หลังจากทำอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว เชื่อได้ว่าหลายคนน่าจะเคยประสบปัญหากับคราบฝังแน่นที่ติดอยู่ตรงบริเวณกระทะ ซึ่งวิธีแก้ก็ไม่ยาก เพียงแค่นำโซดาเทลงไปในกระทะ จากนั้นใช้ฟองน้ำขัดทำความสะอาด เท่านี้คราบมันฝังแน่นทั้งหลายก็จะค่อยๆ ออกอย่างง่ายดาย

3.น้ำส้มสายชู อีกหนึ่งตัวช่วยกำจัดคราบมันบนโต๊ะในห้องครัวให้หมดไปได้ เพียงแค่ผสมน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่าๆ กัน จากนั้นนำผ้าขนหนูชุบน้ำที่ผสมเตรียมไว้ แล้วนำไปเช็ดตรงบริเวณคราบมัน ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

เพื่อให้ห้องครัวที่บ้านของเรานั้นดูสะอาดและน่าใช้งานยิ่งขึ้น อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ