ขโมย ตู้เย็น ประตู รดน้ำต้นไม้ หน้าต่าง

7 เคล็ดลับ ปิดบ้านเที่ยว อย่างสบายใจสำหรับวันหยุดยาว

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 7 เคล็ดลับ ปิดบ้านเที่ยว อย่างสบายใจสำหรับวันหยุดยาว

ใกล้ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวที่ทุกคนรอคอย นอกจากนับถอยหลังเตรียมตัวเที่ยวกันแล้ว ก็อย่าลืมเตรียมบ้านให้พร้อม จะได้ ปิดบ้านเที่ยว อย่างสบายใจไร้กังวล ด้วยลิสท์เคล็ดลับรับฮอลิเดย์ฉบับย่อ อ่านง่าย ทำง่าย ครบถ้วน ปลอดภัยทั้ง 7 ข้อต่อไปนี้

อย่าลืมรดน้ำต้นไม้ก่อนออกจากบ้าน

รดน้ำต้นไม้

หากรดน้ำต้นไม้ด้านนอกบ้านของคุณเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าละเลยรดน้ำต้นไม้ในบ้าน จนเพียงพอที่จะมีชีวิตรอดระหว่างวันหยุดยาว หรือนำไปไว้นอกบ้าน เพื่อไหว้วานให้เพื่อนบ้านที่สะดวกใจดูแลช่วยรดให้ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีเช่นกัน

เคลียร์ตู้เย็น

ตู้เย็น

ไม่มีใครอยากกลับบ้านหลังจากการพักผ่อนแสนสบายเพื่อมาเจอกับตู้เย็นที่เต็มไปด้วยกลิ่นไม่พึงประสงค์ ล้างตู้เย็นซักรอบ เคลียร์อาหารที่เหลือทิ้งไปโดยไม่จำเป็นต้องคิดให้มากมาย หรือแปรรูปวัตถุดิบต่างๆ ให้คงอยู่ได้ในระยะยาว อย่างการนำผลไม้สดมาทำเป็นไอศครีมเชอร์เบทเย็นชื่นใจ แล้วแช่ทิ้งไว้ในช่องแข็งพร้อมรับประทานหลังกลับจากวันหยุด

ล้างจานชามให้เรียบร้อย

ล้างจาน

พยายามอย่าปล่อยจานชามของคุณสกปรกค้างคาจนข้ามวันหยุด เพราะเชื้อโรคสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว และคราบที่แห้งกรังมักกลายเป็นเรื่องที่ยากลำบาก ส่วนบ้านที่ติดตั้งเครื่องล้างจาน อย่าลืมเช็กให้แน่ใจว่าคุณได้ปิดเครื่องอย่างเรียบร้อยก่อนออกเดินทาง

ซักเสื้อผ้าให้เรียบร้อย

อย่างช้าที่สุดคือคืนก่อนออกเดินทาง เพื่อเสื้อผ้าจะสามารถแห้งทันและพร้อมให้คุณจับใส่ลงในกระเป๋าเดินทางช่วงวินาทีสุดท้าย

เปลี่ยนผ้าปูที่นอนและถูพื้นห้องนอนให้เรียบร้อย

เปลี่ยนผ้าปูที่นอน

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการต้อนรับหลังเดินทางไกล ด้วยเตียงที่เพิ่งทำใหม่หอมกรุ่นน่านอน และพื้นห้องสะอาดๆ ไม่สากระคายเท้า

กำจัดขยะภายในบ้านทั้งหมด

เก็บขยะในถังเล็กใหญ่ทั่วบ้านเพื่อรวบรวมออกไปทิ้งข้างนอก โดยอาจจะถือโอกาสล้างถังขยะไปด้วยเลยก็เป็นสิ่งที่ดีเช่นกัน เพราะการทิ้งขยะให้หมักหมมในบ้านเป็นการเพิ่มจำนวนแมลงสาบ แมลงวัน มด หรือสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ได้แบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

ล็อคประตูและหน้าต่างให้เรียบร้อย

ล็อคประตู

เดือนธันวาคมและมกราคมถือเป็นช่วงพีคของเหล่าหัวขโมย เพราะฉะนั้นคุณสามารถปกป้องบ้านในขั้นแรกด้วยการลงกลอนหน้าต่าง ล็อคประตูอย่างแน่นหนา อย่าให้ตกหล่นแม้แต่บานเดียว หรืออาจติดกล้องวงจรปิด สัญญาณกันขโมยตามงบประมาณที่มี

เพียงเท่านี้ ก็ไปเที่ยวกันให้สนุกและปลอดภัยอย่างสบายใจหายห่วงได้แล้วนะคะ!

ที่มา www.realestate.com.au