ความปลอดภัย ดูแลบ้าน บ้าน ปลั๊กไฟ ปีใหม่ สัตว์เลี้ยง

วิธีดูแลบ้าน ให้ปลอดภัยก่อนออกเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธีดูแลบ้าน ให้ปลอดภัยก่อนออกเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่

ใกล้เข้ามาทุกทีกับช่วงเวลาแห่งความสุขที่หลายคนเฝ้ารออย่างเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่เชื่อได้ว่าหลายคนน่าจะมีแพลนเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ กันอย่างมากมาย ซึ่งในช่วงเทศกาลปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่เราจะได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อนสนิทได้อย่างเต็มที่ แต่อย่างไรก็ตามการเดินทางห่างบ้านไปหลายๆ วัน อาจทำให้เพื่อนๆ หลายคนอดที่จะเป็นห่วงบ้านไม่ได้ ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้า ขอหยิบ วิธีดูแลบ้าน ในช่วงวันหยุดยาวมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

วิธีดูแลบ้าน

1.เปิดไฟ บ้านที่ปิดไฟมืดถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้คนภายนอกมองว่าไม่มีใครอยู่บ้านได้ และอาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้มิจฉาชีพเข้ามาขโมยของได้ ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัย ควรเปิดไฟทิ้งไว้เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับบ้าน หรืออาจติดตั้งระบบไฟอัตโนมัติก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ที่ช่วยทำให้บ้านของเราดูเหมือนมีคนอยู่มากยิ่งขึ้น

2.กล้องวงจรปิด ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้เราอุ่นใจได้มากยิ่งขึ้นเมื่อเราไม่อยู่บ้าน เพราะหากเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นนั้น กล้องวงจรปิดถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ใช้เป็นหลักฐานได้

3.สัตว์เลี้ยง สำหรับบ้านไหนที่มีน้องหมาหรือน้องแมวที่เลี้ยงไว้ แต่ในช่วงวันหยุดยาวที่เราจำเป็นต้องเดินทาง และไม่สะดวกที่จะพาน้องๆ ไปด้วย ดังนั้นควรหาสถานที่รับฝากสัตว์เลี้ยงที่ปลอดภัย หรือหากใครที่มีบ้านญาติหรือบ้านเพื่อนที่สะดวกและพร้อมที่จะดูแลน้องๆ ก็สามารถนำไปฝากได้เช่นกัน

4.ของมีค่า เพื่อความปลอดภัย ในช่วงวันหยุดยาวที่เราไม่ได้อยู่บ้านหลายๆ วัน การนำสิ่งของมีค่าต่างๆ ภายในบ้านไปฝากไว้ที่ธนาคาร ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้เราอุ่นใจได้มากยิ่งขึ้น

5.ตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนออกเดินทาง ก่อนเดินทางควรตรวจสอบความเรียบร้อยทุกอย่างในบ้านให้ดี ไม่ว่าจะเป็น ลงกลอนประตูหน้าต่างทุกบาน ปิดแก๊สในห้องครัว ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่ไม่ได้ใช้งาน รวมไปถึงตรวจสอบก๊อกน้ำตามจุดต่างๆ ภายในบ้าน ทั้งบริเวณข้างนอกบ้านและข้างในบ้าน ว่าแต่ละจุดนั้นปิดสนิทดีแล้วหรือยัง

เพื่อให้การเดินทางในช่วงเทศกาลแห่งความสุขของเรานั้นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำวิธีที่เราได้หยิบมาฝาก ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ