ของใช้ในบ้าน บ้าน ประดิษฐ์ ประโยชน์ หนังสือพิมพ์ เปลือกกล้วย เปลือกไข่ แกนกระดาษทิชชู่

อย่าเพิ่งทิ้ง 4 สิ่งใน บ้าน ดังต่อไปนี้เพราะสามารถหยิบมาใช้ประโยชน์ได้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / อย่าเพิ่งทิ้ง 4 สิ่งใน บ้าน ดังต่อไปนี้เพราะสามารถหยิบมาใช้ประโยชน์ได้

ของใช้ต่างๆ ภายใน บ้าน ที่เราอาจไม่ได้ใช้งานแล้ว เพื่อนๆ ทราบกันไหมคะว่าบางสิ่งนั้นสามารถหยิบมาใช้ประโยชน์ได้ ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่พลาดขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมประโยชน์จากสิ่งของเหลือใช้ที่หลายคนอาจมองข้ามไป ว่าแต่จะมีสิ่งไหนบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

บ้าน

1.หนังสือพิมพ์ สำหรับกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ไม่ได้ใช้แล้ว เพื่อนๆ อย่าเพิ่งโยนทิ้งกันนะคะ เพราะสิ่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการดูดกลิ่นขยะได้ เพียงแค่นำไปรองวางไว้ตรงบริเวณก้นถังขยะ เท่านี้กลิ่นกวนใจทั้งหลายก็จะหมดไป

เปลือกกล้วย

2.เปลือกกล้วย อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ ซึ่งเปลือกกล้วยนั้นถือได้ว่าเป็นแหล่งอาหารชั้นดีต่อดินมากๆ เพียงแค่ นำเปลือกกล้วยมาบดจากนั้นนำไปตากแดดให้แห้ง แล้วนำไปผสมกับปุ๋ยหรือดินให้กับต้นไม้

เปลือกไข่

3.เปลือกไข่ เปลือกไข่ตัวช่วยสำคัญที่ใช้กำจัดหอยทากในสวน เพียงแค่เพื่อนๆ นำเปลือกไข่ไปตากแดดให้แห้ง จากนั้นทุบให้ละเอียด แล้วจึงนำไปโรยบริเวณที่ปลูกต้นไม้ เท่านี้หอยทากก็จะไม่มารบกวนสวนของเราแล้ว

แกนกระดาษทิชชู่

4.แกนกระดาษทิชชู่ หากเพื่อนๆ คนไหนชอบประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ ไว้ใช้ในบ้าน ลองใช้แกนกระดาษทิชชู่มาประดิษฐ์เป็นที่ใส่ของ ไม่ว่าจะเป็น ดินสอ ปากกา กรรไกร หรือของอื่นๆ ก็ได้เช่นกันนะ ดูเก๋ๆ ไปอีกแบบ

บางสิ่งในบ้านที่เราไม่ได้ใช้งานแล้ว เพียงแค่นำมาปรับเปลี่ยนเล็กๆ น้อยๆ ก็ถือเป็นการช่วยเพิ่มประโยชน์การใช้งานให้สามารถใช้ได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น