ของตกแต่ง จัดสวน ทาสีบ้าน ทำความสะอาดบ้าน ประดิษฐ์ ปีใหม่ รีโนเวทบ้าน วอลเปเปอร์ สีสัน เทศกาลปีใหม่

5 เช็กลิสต์เรื่อง บ้าน ปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้สวยงามต้อนรับเทศกาลปีใหม่

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 5 เช็กลิสต์เรื่อง บ้าน ปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้สวยงามต้อนรับเทศกาลปีใหม่

เทศกาลปีใหม่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลแห่งความสุขที่หลายคนเฝ้ารอ บางคนก็มีแพลนเดินทางออกต่างจังหวัด บางคนก็ไปต่างประเทศ หรือบางคนก็อาจจะอยู่ บ้าน พักผ่อนกับครอบครัว ฯลฯ ซึ่งปีใหม่นอกจากจะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่เราจะได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่แล้ว ก็ยังถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้ทบทวนหรือเช็กลิสต์สิ่งต่างๆ ที่เราคิดว่าจะทำแต่ก็ยังไม่ได้ทำสักที ฉะนั้นเพื่อเป็นของขวัญส่งท้ายปี Decor.mthai เลยขอรวบรวม 5 เช็กลิสต์เกี่ยวกับเรื่องบ้านมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

1.จัดสวน เริ่มต้นปีใหม่ๆ ด้วยการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ถือเป็นของขวัญอีกหนึ่งชิ้นที่มอบให้กับบ้าน โดยเพื่อนๆ อาจจะหาดอกไม้หรือต้นไม้ที่ต้องการจะปลูก นำมาจัดประดับตกแต่งทำเป็นสวนเล็กๆ น่ารักๆ ก็สดชื่นดีเหมือนกันนะ แต่หากใครที่ต้องการเพิ่มมุมชิลล์ๆ ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน อาจลองหาชุดโต๊ะเก้าอี้เล็กๆ มาจัดวางไว้ในสวน สำหรับนั่งจิบกาแฟหรือนั่งอ่านหนังสือ ก็ชิลล์ไปอีกแบบเหมือนกัน ซึ่งนอกจากจะเป็นการเพิ่มมุมพักผ่อนให้กับบ้านของเราแล้ว สวนเล็กๆ ยังช่วยเพิ่มความสดชื่น ทำให้บรรยากาศในบ้านดูร่มรื่นและเย็นสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย

บ้าน

2.ทำความสะอาดบ้าน ทำความสะอาดบ้านให้น่าอยู่ต้อนรับปีใหม่ โดยเริ่มจากปัดกวาดเช็ดถูตามบริเวณต่างๆ ของบ้านให้สะอาด จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย รวมไปถึงคัดแยกสิ่งต่างๆ หากมีสิ่งของชิ้นไหนที่เรานั้นได้ค่อยได้ใช้งาน เช่น เสื้อผ้า หนังสือ และของใช้อื่นๆ เราอาจทำการคัดแยกไว้เพื่อนำไปบริจาค ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านของเรานั้นดูสะอาดและโล่งมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังถือเป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในบ้านได้อีกด้วย

3.ปรับเปลี่ยนบรรยากาศในบ้าน ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขด้วยการจัดบ้านใหม่ ปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้ดูสวยงามและสดใสมากยิ่งขึ้น เช่น เพิ่มแจกันดอกไม้สวยๆ ไว้ตามมุมต่างๆ ของบ้าน ก็สดชื่นดีเหมือนกันนะ หรือการประดับตกแต่งกรอบรูปตามมุมต่างๆ ของผนังบ้าน ไม่ว่าจะเป็น รูปถ่ายครอบครัว รูปสถานที่ท่องเที่ยว หรือภาพงานศิลปะ ก็ถือเป็นการเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านเช่นกัน หรือสำหรับบ้านไหนที่มีข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ค่อนข้างมาก อาจลองเพิ่มตู้หรือชั้นเก็บของ ก็ถือเป็นการช่วยทำให้บ้านของเรานั้นดูเป็นระเบียบยิ่งขึ้นได้

ทาสี

4.ทาสีบ้านใหม่ ต้อนรับปีใหม่ด้วยการแต่งแต้มสีสันและความสดใสให้บ้านหลังเดิมนั้นดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ด้วยการทาสีบ้านใหม่ หรือหากเพื่อนๆ คนไหนชอบผนังที่เป็นลวดลายอาจจะลองตกแต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์ลายเก๋ๆ น่ารักๆ เช่น ลวดลายใบไม้ ลายการ์ตูน ลายจุด ลายทาง และอื่นๆ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้บ้านของเรานั้นดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

5.รีโนเวทบ้าน ต่อเติมหรือปรับเปลี่ยนส่วนต่างๆ ภายในบ้านให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นด้วยการรีโนเวทบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ปูพื้นกระเบื้องหน้าบ้านใหม่ ทาสีผนัง และรวมไปถึงการหาของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ มาประดับบ้าน หรือหากเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบงานประดิษฐ์ต่างๆ อาจลองประดิษฐ์สิ่งของน่ารักๆ แล้วนำไปตกแต่งบ้าน เช่น ประดิษฐ์กรอบรูป , ตกแต่งเพิ่มลวดลายให้กระถางต้นไม้ ฯลฯ ก็ถือเป็นการเพิ่มความเก๋เล็กๆ ทำให้บรรยากาศในบ้านนั้นดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 เช็กลิสต์เกี่ยวกับเรื่องบ้านที่เราได้นำมาฝากเพื่อนๆ กัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนนะคะ เพราะการดูแลบ้านในส่วนต่างๆ อยู่เสมอ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรละเลยหรือมองข้าม เพราะสิ่งเหล่านี้ถือเป็นตัวช่วยส่งเสริมทำให้บรรยากาศในบ้านของเรานั้นดูสวยงามและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น