ของใช้ในครัว น้ำส้มสายชู บ้าน มะนาว ไล่มด ไล่แมลง

3 ของใช้ในห้องครัวช่วย ไล่มดแมลง ในบ้านแบบง่ายๆ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 ของใช้ในห้องครัวช่วย ไล่มดแมลง ในบ้านแบบง่ายๆ

หลายบ้านน่าจะเคยประสบปัญหากับมดและแมลงต่างๆ ที่บุกเข้ามาในบ้าน โดยที่เรานั้นไม่ได้รับเชิญ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้หลายคนปวดหัวไม่น้อย แต่เพื่อนๆ อย่าเพิ่งกังวลกันไปนะคะ เพราะ Decor.mthai ได้หยิบ 3 สิ่งในครัวที่ถือเป็นตัวช่วยในการ ไล่มดแมลง ในบ้านแบบง่ายๆ มาฝากทุกคนกัน

ไล่มดแมลง

1.น้ำส้มสายชู เครื่องปรุงอีกหนึ่งชนิดที่นอกจากใช้ประกอบอาหารในเมนูต่างๆ แล้ว น้ำส้มสายชูยังช่วยไล่มดและแมลงภายในบ้านได้อีกด้วย เพียงแค่นำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำสะอาดในปริมาณที่เท่าๆ กัน จากนั้นเทใส่ขวดฟ็อกกี้ แล้วนำไปฉีดพรมบริเวณที่มีมดหรือแมลง ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยได้

2.เครื่องเทศ เครื่องเทศต่างๆ ในห้องครัว เราสามารถหยิบมาใช้เป็นตัวช่วยในการไล่มดได้ เพียงแค่เพื่อนๆ นำเครื่องเทศมาเทใส่ในถ้วยภาชนะเล็กๆ จากนั้นนำไปวางไว้ตามมุมต่างๆ ภายในบ้านที่มดชอบมา ด้วยกลิ่นที่แรงของเครื่องเทศจะช่วยทำให้มดทั้งหลายค่อยๆ ออกห่างไปได้

3.มะนาว อีกหนึ่งสิ่งที่เชื่อได้ว่าหลายบ้านน่าจะต้องมีติดตู้เย็นไว้ ซึ่งมะนาวถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่เพื่อนๆ สามารถหยิบมาใช้ประโยชน์ได้ เพียงแค่คั้นน้ำมะนาวแล้วนำไปผสมกับน้ำสะอาด จากนั้นนำไปเช็ดทำความสะอาดพื้น เท่านี้ก็ถือเป็นการช่วยลดมดและแมลงต่างๆ ได้อีกทางแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีไล่มดและแมลงที่เราได้หยิบมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคน สามารถนำไปปรับใช้กันได้นะคะ