การทำความสะอาด ผ้าม่าน พื้น พื้นไม้ รอยขีดข่วน สิ่งของในบ้าน แสงแดด

3 ข้อที่ควรคำนึงในการดูแล พื้นไม้ ให้สวยงามปราศจากรอยขีดข่วน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 ข้อที่ควรคำนึงในการดูแล พื้นไม้ ให้สวยงามปราศจากรอยขีดข่วน

พื้นไม้ หลายบ้านนิยมเลือกใช้ เนื่องจากให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ ระบายความร้อนได้ดี แถมยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้บ้านของเรานั้นดูสวยงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามการดูแลรักษาถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่พลาดขอหยิบ 3 ข้อที่ควรคำนึงในการดูแลพื้นไม้มาฝากทุกคนกันค่ะ

พื้นไม้

1.แสงแดด สำหรับแสงแดดภายนอกบ้านในช่วงเวลากลางวันที่มีอุณหภูมิที่ค่อนข้างสูงนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำลายพื้นไม้ได้ ฉะนั้นทางที่ดีในช่วงเวลากลางวันควรปิดผ้าม่านเพื่อกันแสงแดด ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยป้องกันได้

2.สิ่งของต่างๆ ในบ้าน อีกหนึ่งปัจจัยที่เราไม่ควรละเลยหรือมองข้ามคือเรื่องของการเคลื่อนย้ายสิ่งของต่างๆ ฉะนั้นเราจึงควรระมัดระวัง เพราะหากเคลื่อนย้ายแบบผิดวิธีอาจส่งผลทำให้พื้นไม้เกิดรอยขีดข่วนได้

3.การทำความสะอาด ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ เพราะหากปริมาณน้ำในการทำความสะอาดนั้นมากไป อาจส่งผลให้พื้นไม้บวมได้ ฉะนั้นขณะทำความสะอาด ผ้าขนหนูที่ใช้ควรบีบน้ำให้หมาดที่สุด และระมัดระวังอย่าให้น้ำเปียกพื้นไม้จนเกินไป

เพื่อให้พื้นไม้ที่บ้านของเรานั้นสะอาด สวยงาม และปราศจากรอยขีดข่วน อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำ 3 ข้อที่เราได้หยิบมาฝากไปลองปรับใช้กันดูนะคะ