การใช้งาน ดูดฝุ่น ทำความสะอาด สายไฟ สิ่งสกปรก อุปกรณ์ทำความสะอาด เครื่องดูดฝุ่น

ทริคง่ายๆ ดูแลเครื่องดูดฝุ่น ให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ทริคง่ายๆ ดูแลเครื่องดูดฝุ่น ให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

เครื่องดูดฝุ่น อุปกรณ์ทำความสะอาดอีกหนึ่งชิ้นที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายยิ่งขึ้น ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่พลาด ขอนำทริคง่ายๆ ในการ ดูแลเครื่องดูดฝุ่น เพื่อให้สามารถใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้นมาฝากทุกคนกัน

ดูแลเครื่องดูดฝุ่น

1.สายไฟ หลังจากใช้งานเครื่องดูดฝุ่นเสร็จเรียบร้อยแล้ว การจัดเก็บสายไฟถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งส่วนใหญ่เครื่องดูดฝุ่นจะมีปุ่มเก็บสายไฟอัตโนมัติ ฉะนั้นควรจัดเก็บสายไฟให้ตรงเสียก่อนแล้วจึงค่อยม้วนเข้า

2.การใช้งาน ควรระมัดระวังวัตถุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ของเหลว ของติดไฟ ของมีคม เนื่องจากสิ่งเหล่านี้หากดูดเข้าไปอาจเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ตัวเครื่องเป็นอันตรายได้

3.การดูแลและทำความสะอาด เพื่อให้เครื่องดูดฝุ่นนั้นสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน การดูแลและทำความสะอาดส่วนต่างๆ อยู่เสมอถือเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรละเลย ไม่ว่าจะเป็น ทำความสะอาดภายนอกตัวเครื่อง หัวแปรง เปลี่ยนถุงเก็บฝุ่น และอื่นๆ เพราะนอกจากจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ในเครื่องแล้ว ยังช่วยทำให้เครื่องดูดฝุ่นดูน่าใช้งานยิ่งขึ้นอีกด้วย

เพื่อให้เครื่องดูดฝุ่นสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำทริคง่ายๆ ในการดูแลเครื่องดูดฝุ่นที่เราได้หยิบมาฝาก ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ