จัดบ้าน ดอกไม้ ต้นไม้ บรรยากาศ บ้าน หน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ โปร่ง

ง่ายแสนง่ายเคล็ดลับ จัดบ้าน ให้โปร่งสบายน่าอยู่ยิ่งขึ้น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ง่ายแสนง่ายเคล็ดลับ จัดบ้าน ให้โปร่งสบายน่าอยู่ยิ่งขึ้น

บรรยากาศในบ้านที่โปร่ง โล่ง และอากาศสามารถถ่ายเทได้อย่างสะดวกสบาย ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยนั้นรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่พลาดขอหยิบเคล็ดลับง่ายๆ ในการ จัดบ้าน ให้โปร่งสบายมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

จัดบ้าน

1.การจัดเฟอร์นิเจอร์ หากพื้นที่ในบ้านของเรานั้นค่อนข้างจำกัด การจัดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้านถือเป็นสิ่งสำคัญ เช่น เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ ควรจัดวางให้ชิดผนัง หรือเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น อย่างเช่น โต๊ะกินข้าว อาจจัดวางให้ขนานกับห้อง ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านนั้นดูโปร่งยิ่งขึ้น

2.หน้าต่าง การเปิดหน้าต่างให้แสงธรรมชาติจากภายนอกส่องเข้ามา นอกจากจะช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ได้แล้ว ยังถือเป็นการช่วยทำให้อากาศภายในห้องนั้นสามารถถ่ายเทได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย

4.ต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านดูสดชื่นมากยิ่งขึ้นด้วยการปลูกต้นไม้หรือดอกไม้สวยๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านนั้นร่มรื่น ยังถือเป็นการช่วยบังลม บังแสงแดด ช่วยให้บ้านเย็นสบายยิ่งขึ้น

เพียงแค่ปรับเปลี่ยนและเพิ่มเติมสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ก็ถือเป็นตัวช่วยง่ายๆ ที่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้บ้านนั้นดูโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น