การจัดวาง ขนาด ของตกแต่งบ้าน คราบ ทำความสะอาดพรม บรรยากาศ พรม สี

ไม่ยากอย่างที่คิด 4 เทคนิคเลือก พรม ให้ตอบโจทย์

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ไม่ยากอย่างที่คิด 4 เทคนิคเลือก พรม ให้ตอบโจทย์

พรม อีกหนึ่งสิ่งที่ใช้ในการตกแต่งเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้บ้านของเรานั้นดูสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนต้องการตกแต่งบ้านด้วยพรมเก๋ๆ สักผืน ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะเรามีเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกพรมมาฝากทุกคนกัน

พรม

1.ขนาด เพื่อป้องกันปัญหาพรมมีขนาดไม่พอดีจัดวางแล้วดูไม่สวย ก่อนการเลือกซื้อควรวัดขนาดบริเวณพื้นที่ที่เราจะจัดวางพรมให้ดี เพื่อให้พรมนั้นตอบโจทย์ต่อการใช้งานมากที่สุด

2.สี สีของพรมองค์ประกอบอีกหนึ่งสิ่งที่มีผลต่อบรรยากาศในห้อง เช่น พื้นที่ภายในห้องนั้นค่อนข้างจำกัดอาจเลือกใช้พรมโทนสีสว่างก็ช่วยทำให้ห้องดูกว้างยิ่งขึ้นได้ หรือ หากต้องการเสริมสร้างบรรยากาศในห้องให้ดูอบอุ่นอาจเลือกใช้พรมโทนสีทอง เป็นต้น

3.การจัดวาง พรมที่เราใช้จัดวางตามจุดต่างๆ ควรเลือกให้เหมาะสม เช่น บริเวณหน้าบ้าน อาจเลือกใช้พรมโทนสีเข้มเพื่อช่วยปิดรอยคราบต่างๆ และดูไม่เลอะง่าย แต่หากเป็นพรมที่ใช้ตกแต่งภายในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น อาจเลือกโทนสีที่ดูสดใสที่เราชอบก็ได้ เป็นต้น

4.วิธีทำความสะอาด เพื่อให้พรมที่ใช้สวยงามและสะอาดน่าใช้งาน อย่างไรการทำความสะอาดก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรละเลยนะคะ ฉะนั้นก่อนการเลือกซื้อพรม ควรศึกษาขั้นตอนและวิธีการทำความสะอาดชนิดพรมให้ดี

นอกจากการเลือกพรมที่บ้านให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานแล้ว อย่างไรก็ตามเพื่อสุขอนามัยที่ดี เพื่อนๆ ก็อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดพรมที่บ้านกันนะคะ