ข้าวของเครื่องใช้ จัดเก็บของ บ้านขนาดเล็ก ประตูบานเลื่อน ประหยัดพื้นที่ ราวแขวนของ เฟอร์นิเจอร์

หมดปัญหาพื้นที่จำกัดด้วยทริคง่ายๆในการ จัดบ้านขนาดเล็ก

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / หมดปัญหาพื้นที่จำกัดด้วยทริคง่ายๆในการ จัดบ้านขนาดเล็ก

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมกับทริคง่ายๆ ในการ จัดบ้านขนาดเล็ก ที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งานภายในบ้าน ให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ว่าแต่ทริคที่ว่าจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

จัดบ้านขนาดเล็ก

1.เพิ่มมุมเก็บของ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้านที่มากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้บ้านรกและดูอึดอัด ฉะนั้นหากเราเพิ่มมุมเก็บของ อย่างเช่น ใต้เตียง ชั้นวางของ ฯลฯ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้านได้

2.การจัดวาง ด้วยพื้นที่ที่จำกัดการจัดวางสิ่งของต่างๆ จึงถือเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ และสิ่งอื่นๆ ภายในบ้าน ควรจัดวางให้เหมาะสม หากสิ่งไหนที่เรานั้นไม่ค่อยได้ใช้งานควรนำไปไว้ในห้องเก็บของเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน

3.ราวแขวนสิ่งของ เพิ่มราวแขวนสิ่งของตามจุดต่างๆ ภายในบ้าน เช่น ห้องนอน เพิ่มราวไว้สำหรับแขวนหมวก กระเป๋า เสื้อ หรือบริเวณห้องครัวเพิ่มราวแขวนแก้วน้ำ อุปกรณ์ในครัว ก็ถือเป็นตัวช่วยง่ายๆ ในการช่วยประหยัดพื้นที่ แถมยังทำให้เราสามารถหยิบใช้งานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

4.ประตูบานเลื่อน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เนื่องจากช่วยประหยัดพื้นที่แล้ว ยังทำให้บ้านดูกว้างยิ่งขึ้นอีกด้วย

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับทริคง่ายๆ ที่เราได้หยิบมาฝากกัน หากใครที่กำลังมองหาวิธีแต่งบ้านขนาดเล็กสำหรับเพิ่มพื้นที่ในการใช้งาน อย่างไรก็อย่าลืมลองนำวิธีเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันนะคะ