กลิ่นอาหาร ขยะ คอนโด ทำความสะอาด หน้าต่าง ห้องครัว

วิธี กำจัดกลิ่นอาหาร ในคอนโดแบบง่ายๆให้หายเกลี้ยง

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธี กำจัดกลิ่นอาหาร ในคอนโดแบบง่ายๆให้หายเกลี้ยง

กลิ่นอาหาร อีกหนึ่งปัญหากวนใจของชาวคอนโดที่ทำเอาหลายคนถึงกับกุมขมับหลังจากเข้าครัวเสร็จ เพราะกลิ่นที่ลอยไปทั่ว ทำให้บรรยากาศภายในห้องนั้นดูไม่น่าพักผ่อน แต่เพื่อนๆ อย่าเพิ่งกังวลกันไปนะคะ เพราะ Decor.mthai ได้หยิบวิธี กำจัดกลิ่นอาหาร แบบง่ายๆ มาฝากทุกคนกัน

1.เครื่องดูดควัน ขณะทำอาหาร เพื่อนๆ ควรเปิดเครื่องดูดควันไปด้วย เพราะถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยระบายอากาศ ทำให้อากาศภายในครัวของเรานั้นถ่ายเทมากยิ่งขึ้น

2.เปิดหน้าต่าง เปิดหน้าต่างเพื่อช่วยไล่กลิ่นอาหาร ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ในการระบายอากาศภายในห้องครัว

กำจัดกลิ่นอาหาร

3.ทำความสะอาด หลังจากเข้าครัวเสร็จ ควรรีบทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆ ให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็น กระทะ หม้อ ตะหลิว และอุปกรณ์อื่นๆ เพราะนอกจากจะช่วยลดกลิ่นอาหารที่อยู่ในห้องครัวได้แล้ว ยังช่วยทำให้ครัวของเรานั้นดูน่าใช้งานยิ่งขึ้นอีกด้วย

4.กำจัดขยะ ขยะในห้องครัวย่อมประกอบไปด้วยเศษอาหาร เศษวัตถุดิบต่างๆ มากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ ฉะนั้นเพื่อเป็นการป้องกันหลังจากเข้าครัวเสร็จ ควรรีบนำถุงขยะไปทิ้งข้างนอก เพื่อช่วยลดปัญหาการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้อง

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับ 4 วิธีกำจัดกลิ่นอาหารที่เราได้หยิบมาฝากทุกคนกัน เพียงเท่านี้กลิ่นอาหารก็จะค่อยๆ จางหายไป ไม่กลับมารบกวนใจเราอีก