ข้าวของเครื่องใช้ จัดบ้าน บันได ปลั๊กไฟ อุปกรณ์ในครัว

5 เคล็ดลับ จัดบ้านให้เหมาะสมกับเด็ก

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 5 เคล็ดลับ จัดบ้านให้เหมาะสมกับเด็ก

หากบ้านไหนที่มีเด็กน้อย พื้นที่ภายในบ้านถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสะอาด ความปลอดภัย และอื่นๆ ฉะนั้น Decor.mthai เลยไม่พลาดขออาสาพาทุกคนไปชมกับ 5 เคล็ดลับในการ จัดบ้านให้เหมาะสมกับเด็ก ว่าแต่จะมีวิธีอะไรบ้าง เราตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

5 เคล็ดลับ จัดบ้านให้เหมาะสมกับเด็ก

จัดบ้านให้เหมาะสมกับเด็ก

1.การทำความสะอาด ฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆ ที่อยู่ภายในบ้าน อาจเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้เด็กๆ นั้นป่วยได้ ฉะนั้นทางที่ดีควรหมั่นปัดกวาดเช็ดถู ทำความสะอาดตามจุดต่างๆ ภายในบ้านให้เรียบร้อยอยู่เสมอ

2.พื้นที่ภายในบ้าน ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้านจัดเคลียร์และเก็บให้เรียบร้อย ถือเป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในบ้าน ให้เด็กๆ นั้นสามารถเล่นสนุกและใช้งานได้อย่างเต็มที่

3.สายไฟและปลั๊กไฟ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งในบ้านที่ต้องระมัดระวัง ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยควรซ่อนสายไฟในท่อเพื่อช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ อย่างเช่น การสะดุดหรือหกล้ม เป็นต้น ส่วนปลั๊กไฟควรมีฝาครอบเพื่อช่วยป้องกันกรณีที่เด็กเผลอเอานิ้วเข้าไปแหย่ในอุปกรณ์

4.อุปกรณ์ในห้องครัว อย่างเช่น ของมีคม กระติกน้ำร้อน วัตถุไวไฟ และอื่นๆ ผู้ปกครองควรระมัดระวัง เก็บสิ่งของต่างๆ เหล่านี้ ให้พ้นมือเด็ก เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายและอุบัติเหตุต่างๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้

5.บันได บันไดบ้านถือเป็นอีกหนึ่งบริเวณที่ทำให้เด็กๆ สามารถเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ฉะนั้นสำหรับบ้านที่เป็นสองชั้น ควรติดตั้งประตูกั้นตรงบริเวณทางลงบันได ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 เคล็ดลับในการจัดบ้านสำหรับเด็กที่เราได้หยิบมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนนะคะ