กรอบหน้าต่าง ทาสี สี หน้าต่าง

ขั้นตอน ทาสีกรอบหน้าต่าง ให้สวยแบบมืออาชีพ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ขั้นตอน ทาสีกรอบหน้าต่าง ให้สวยแบบมืออาชีพ

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาเคล็ดลับหรือขั้นตอนในการ ทาสีกรอบหน้าต่าง ที่บ้านให้สวยแบบมืออาชีพ ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปชมกับขั้นตอนและคำแนะนำในการทาสีกรอบหน้าต่างให้สวยสมบูรณ์แบบกัน ว่าแต่จะมีขั้นตอนอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลย

ทาสีกรอบหน้าต่าง

1.อันดับแรก ตรวจเช็กสภาพอากาศเพื่อให้แน่ใจว่าในช่วงที่ทาสี สภาพอากาศจะไม่ชื้นจนเกินไป เมื่อทาสีหน้าต่างเสร็จ ควรเปิดหน้าต่างทิ้งไว้เพื่อให้สีแห้งดี ดังนั้นขอแนะนำว่าคุณควรเริ่มทาสีตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อให้มีเวลามากพอ
2.ควรถอดอุปกรณ์ล็อกและมือจับออกให้หมดก่อนที่จะลงสีรองพื้น แต่ถ้าอุปกรณ์เหล่านั้นเป็นแบบติดแน่น ก็อาจต้องขันออกหรือใช้กระดาษเทปกาวย่นติดครอบไว้
3.หากคุณกังวลว่าสีจะเลอะกระจก ให้ใช้เทปกาวสำหรับทาสีติดไว้ที่ขอบกระจกเป็นตัวกั้น หลังจากที่สีแห้งดีแล้วคุณสามารถดึงเทปดังกล่าวออกได้โดยไม่ทิ้งคราบ (เทปกาวสำหรับทาสีมีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์ช่าง)
4.คราวนี้ คุณก็พร้อมแล้วที่จะเริ่มทาสี ขอแนะนำว่าควรเริ่มจากบริเวณเส้นประดับลูกฟัก (ส่วนของกรอบที่กั้นระหว่างไม้กับกระจกและรองรับบานกระจก) โดยทาสีตามแนวนอนก่อน แล้วจึงค่อยทาตามแนวตั้ง
5.จากนั้น จึงเริ่มทาสีรางหน้าต่าง โดยเริ่มจากรางหน้าต่างตามแนวนอนด้านบนและด้านล่าง ในการทาสีรางหน้าต่าง ควรทาสีเหลื่อมทับกันสักเล็กน้อยตรงบริเวณระหว่างกระจกกับขอบหน้าต่าง เพื่อป้องกันไม่ให้วัสดุที่ฉาบหรือโป๊วไว้ดูดสีจนแห้งหมด
6.ขั้นสุดท้ายให้ทาสีขอบหน้าต่างและวงกบหน้าต่าง ทั้งนี้ คุณควรทาสีส่วนต่างๆ อย่างน้อยสองครั้ง โดยรอให้สีที่ทาครั้งแรกแห้งดีก่อน จึงค่อยทาทับอีกครั้ง
7.เมื่อกรอบหน้าต่างของคุณแห้งดีแล้ว อันดับสุดท้ายก็คือติดอุปกรณ์ล็อกและมือจับกลับเข้าที่เดิม และถอยหลังออกมาชื่นชมผลงานของคุณ

ที่มา www.dulux.co.th