กระถางต้นไม้ ของตกแต่ง ตกแต่งบ้าน หน้าต่าง อากาศถ่ายเท เพิ่มความสดชื่น เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน

เคล็ดลับ แต่งบ้าน ให้น่าอยู่เปลี่ยนบรรยากาศให้ดูน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เคล็ดลับ แต่งบ้าน ให้น่าอยู่เปลี่ยนบรรยากาศให้ดูน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น

เมื่อพูดถึงการ แต่งบ้าน หลายคนอาจจะรู้สึกว่าต้องเป็นเรื่องใหญ่แน่ๆ ไหนจะต้องซื้อข้าวของเครื่องใช้ใหม่ ทั้ง ของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆ เรียกได้ว่าทำเอาหลายคนถึงกับปวดหัวกันเลยทีเดียว แต่เพื่อนๆ อย่าเพิ่งกังวลกันไปนะคะ เพราะ Decor.mthai มีเคล็ดลับง่ายๆ ในการแต่งบ้าน ที่จะช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้ดูน่าพักผ่อนยิ่งขึ้นมาฝากทุกคนกัน

1.ขนาดเฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ ฉะนั้นขนาดเฟอร์นิเจอร์ควรเลือกให้พอดีและเหมาะสม เพื่อให้บรรยากาศในห้องต่างๆ ดูลงตัว เป็นสัดส่วนและดูน่าพักผ่อน

2.อากาศถ่ายเท อากาศภายในบ้านที่ถ่ายเทและปลอดโปร่ง ช่วยทำให้บ้านของเรานั้นดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นการเปิดหน้าต่างหรือผ้าม่านถือเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่ทำให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวกแถมช่วยฆ่าเชื้อโรคในบ้านได้อีกด้วย

แต่งบ้าน

3.เพิ่มความสดชื่น เสริมสร้างบรรยากาศให้บ้านดูสดชื่นด้วยการเพิ่มกระถางต้นไม้เล็กๆ แจกันดอกไม้สวยๆ หรือหากใครชอบกลิ่นหอมๆ การจุดเทียนหอมก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นและน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น

4.ใส่ความชอบลงไป ใส่ความชอบของตัวเองลงไปในการแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็น โทนสี ของตกแต่ง การจัดวาง และสิ่งอื่นๆ ที่เราชอบ เพื่อให้พื้นที่สุดพิเศษของเรานั้นพิเศษและลงตัวที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเคล็ดลับที่เราได้หยิบมาฝากกัน หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาไอเดียง่ายๆ ในการแต่งบ้าน อย่างไรก็อย่าลืมลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ