กลิ่น กลิ่นไม่พึงประสงค์ ตู้เย็น ทำความสะอาด หนังสือพิมพ์

3 ตัวช่วยง่ายๆกำจัด กลิ่นตู้เย็น ให้หายเกลี้ยง

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 ตัวช่วยง่ายๆกำจัด กลิ่นตู้เย็น ให้หายเกลี้ยง

ตู้เย็นที่บ้านย่อมประกอบไปด้วยของหลายสิ่ง ไม่ว่าจะเป็น อาหารที่กินไม่หมด ถุงขนม หรือของกินอื่นๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ตู้เย็นของเรานั้นเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ ดังนั้น Decor.mthai จึงไม่พลาดที่จะหยิบ 3 ตัวช่วยง่ายๆ ในการกำจัด กลิ่นตู้เย็น มาฝากทุกคนกัน

1.หนังสือพิมพ์ กระดาษหนังสือพิมพ์ที่ไม่ได้ใช้แล้ว เราสามารถหยิบมาใช้เป็นตัวช่วยในการดูดกลิ่นในตู้เย็นได้ เพียงแค่นำกระดาษหนังสือพิมพ์ไปรองชั้นวางของในตู้เย็น พร้อมพรมน้ำเล็กน้อย ถือเป็นอันเสร็จสิ้น แต่อย่างไรเพื่อผลรับที่ดีควรหมั่นเปลี่ยนทุกๆ 2 วัน

2.ใบชา อีกหนึ่งตัวช่วยง่ายๆ ในการดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็น เพียงแค่นำใบชามาใส่ห่อผ้าบางๆ จากนั้นนำไปวางสักมุมในตู้เย็น แต่ทั้งนี้เพื่อให้ประสิทธิภาพในการดูดกลิ่นนั้นดียิ่งขึ้น ควรเปลี่ยนใบชาบ่อยๆ

กลิ่นตู้เย็น

3.ทำความสะอาด เคลียร์สิ่งของต่างๆ ในตู้เย็นอยู่เสมอ อาจจะสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง รวมไปถึงนำชั้นวางของออกมาเช็ดทำความสะอาด ถือเป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้ตู้เย็นของเรานั้นสะอาด น่าใช้งาน แถมยังช่วยลดกลิ่นต่างๆ ที่ไม่พึงประสงค์ในตู้เย็นได้อีกด้วย

ไม่ยากเลยใช่ไหม หากใครที่กำลังประสบปัญหากลิ่นตู้เย็นกวนใจ อย่างไรก็อย่าลืมลองนำตัวช่วยเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันนะคะ รับรองกลิ่นหายเกลี้ยง