ทำความสะอาด ผนัง ฝุ่นละออง เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน โรคภูมิแพ้

หมด ปัญหาฝุ่น กวนใจ 3 เคล็ดลับแต่งบ้านช่วยให้ทำความสะอาดง่ายขึ้น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / หมด ปัญหาฝุ่น กวนใจ 3 เคล็ดลับแต่งบ้านช่วยให้ทำความสะอาดง่ายขึ้น

การทำความสะอาดถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยทำให้บ้านของเรานั้นดูสะอาดและน่าอยู่ยิ่งขึ้น เนื่องจาก ปัญหาฝุ่น ละอองที่เกาะอยู่ตามมุมต่างๆ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ ดังนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้าขอหยิบเคล็ดลับในการแต่งบ้านที่จะช่วยให้สามารถทำความสะอาดง่ายยิ่งขึ้นมาฝากทุกคนกัน

ปัญหาฝุ่น

1.ผนังห้อง องค์ประกอบสำคัญอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยทำให้ห้องดูสวยงาม แต่อย่างไรนอกจากความสวยแล้ว การทำความสะอาดก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีของสีบนผนังที่สามารถเช็ดออกได้ง่าย ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจ ที่จะช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาดได้

2.เฟอร์นิเจอร์ นอกจากความจำเป็นในการใช้งานและความสวยงามแล้ว ก่อนการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เราควรคำนึงถึงวิธีการดูแลรักษาด้วย เช่น การเลือกใช้โซฟาหนังแทนโซฟาผ้าเนื่องจากสามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่า หรือการเลือกเตียงที่มีพื้นที่ใต้เตียงสูง ซึ่งช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น เป็นต้น

3.จัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบ จัดเก็บสิ่งของต่างๆ ภายในบ้านให้เป็นระเบียบ เช่น หนังสือ นิตยสาร หรือของใช้อื่นๆ จัดวางใส่ตู้เก็บของให้เรียบร้อย ไม่วางระเกะระกะ เพราะข้าวของเครื่องใช้ที่รกถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้การทำความสะอาดบ้านของเรานั้นยากยิ่งขึ้น

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับเคล็ดลับง่ายๆ ที่เราได้หยิบมาฝากกัน หากเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจก็สามารถลองนำไปปรับใช้กันได้นะคะ เพราะนอกจากจะช่วยให้การทำความสะอาดนั้นง่ายยิ่งขึ้นแล้ว ยังถือเป็นการช่วยประหยัดเวลาไปในตัวได้อีกด้วย