ทาสี ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ วิธีแต่งห้อง ห้องครัว ห้องทำงาน ห้องนอน ห้องน้ำ แต่งห้อง

วิธีแต่งห้อง ต่างๆ ในบ้านอย่างยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนง่ายไม่ต้องทาสี

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธีแต่งห้อง ต่างๆ ในบ้านอย่างยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนง่ายไม่ต้องทาสี

ไม่ว่าจะทาสีหรือเปลี่ยนวอลเปเปอร์บนผนัง อาจจะเป็น วิธีแต่งห้อง ที่น่าสนใจและรวดเร็วทันใจ สร้างอิมแพคอย่างแน่นอน สำหรับการปรับปรุงบ้าน แต่วันนี้ เรามีวิธีเติมสีสันที่เหมาะสมกับห้องต่างๆ ด้วยวิธีที่อาจจะง่ายขึ้น ยืดหยุ่นขึ้น มีความเสี่ยงต่ำ และปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา โดยเริ่มจากห้องหลักๆ ดังต่อไปนี้

ห้องนั่งเล่น

วิธีแต่งห้อง

วิธีเติมสีสันให้กับห้องที่น่าลอง : แขวนงานศิลปะขนาดใหญ่บนผนัง

เพราะห้องนั่งเล่น มักจะเป็นห้องที่มีการหมุนเวียน มีแขกผู้มาเยือน หรือความวุ่นวาย มีพลังชีวิตไหลเวียนอยู่เสมอ ซึ่งทำให้การเติมสีสันในโต๊ะกาแฟ หมอนอิง โซฟา ก็อาจจะถูกบดบังไปได้เมื่อมีการใช้งาน แต่งานศิลปะบนผนัง มักเป็นจุดเด่นที่สังเกตได้อย่างง่ายดายเสมอ และยังเป็นการแต้มสีให้กับห้องในระดับสายตา เหมาะกับการชื่นชมตลอดเวลาอีกด้วย

ห้องกินข้าว

โต๊ะกินข้าว

วิธีเติมสีสันให้กับห้องที่น่าลอง : แต่งเติมถาดอเนกประสงค์

จุดศูนย์กลางของห้องกินข้าว มักจะอยู่บริเวณโต๊ะกินข้าว เพราะฉะนั้นการวางถาดอเนกประสงค์เพื่อวางของตกแต่งตามฤดูกาลก็เป็นอีกวิธีที่ง่าย น่าสนใจ และดัดแปลงได้หลากหลายตามใจชอบ โดยสามารถหยิบวัตถุดิบ สีสัน พื้นผิวต่างๆ มาผสมกันได้อย่างไม่ซ้ำ ตั้งแต่ต้นไม้ ผลไม้ ไปจนถึงแจกัน โดยมีเคล็ดลับง่ายๆ คือ ตั้งต้นด้วยการเลือกถาดที่ตัดกับโต๊ะ ก่อนจะเลือกวัตถุดิบสำหรับตกแต่งอื่นๆ ต่อไป

ห้องครัว

ห้องครัว

วิธีเติมสีสันให้กับห้องที่น่าลอง : พรมขนาดใหญ่

การเติมสีสันในห้องครัวอาจจะต้องระวังหน่อยในเรื่องของความเยอะเกินไป เพราะปกติห้องครัวก็มักจะมีข้าวของจำนวนมหาศาลและกิจกรรมแสนวุ่นวายอยู่แล้ว การเลือกใช้พรมที่มีลวดลายและสีสันน่าสนใจจะช่วยปกปิดพื้นผิวอันน่าเบื่อ และทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้หากใช้ขนาดที่ถูกต้องอีกด้วย

ห้องนอน

ห้องนอน

วิธีเติมสีสันให้กับห้องที่น่าลอง : ผ้าห่มหรือเครื่องนอนสีสันสดใส

แน่นอนว่าเตียงคือจุดโฟกัสสำคัญภายในห้องนอน เพราะฉะนั้นคุณสามารถดีลกับเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนแสนน่าเบื่อได้ในพริบตาด้วยตัวช่วยดีๆ อย่าง ชุดเครื่องนอนหรือผ้าห่ม ผ้าคลุมเตียงสีสันสดใส

ห้องน้ำ

ห้องน้ำ

วิธีเติมสีสันให้กับห้องที่น่าลอง : ม่านกั้นห้องน้ำสีสันสดใส

ม่านอาบน้ำถือเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับห้องน้ำส่วนมาก เพราะนอกจากจะกั้นพื้นที่เปียกกับพื้นที่แห้งแล้ว  คุณยังสามารถใส่ลูกเล่นให้กับห้องน้ำด้วยลวดลายของม่านกั้นเหล่านี้ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายกว่าการเปลี่ยนสีพื้นเพดานหรือปูกระเบื้องใหม่ตั้งเยอะ

ห้องทำงานในบ้าน

ห้องทำงาน

วิธีเติมสีสันให้กับห้องที่น่าลอง : ม่านหน้าต่างสีสันสดใส

ลดความเคร่งเครียดจริงจังภายในพื้นที่ทำงานด้วยม่านหน้าต่างยาวจรดพื้นที่มีสีสันสดใสขึ้นกว่าเดิม ซึ่งนอกจากม่านนั้นจะทำหน้าที่กรองแสงแล้ว มันยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มพลังความคิดสร้างสรรค์ของผู้ใช้งานได้อีกต่างหากนะ

โถงทางเข้า

แขวนกระจก

วิธีเติมสีสันให้กับห้องที่น่าลอง : กรอบกระจกที่หลากหลาย

โถงทางเข้ามักเต็มไปด้วยข้าวของที่จำเป็นในพื้นที่ขนาดเล็ก เพราะฉะนั้นอาจจะยากหน่อยในการเติมความสดใสเข้าไปแบบไม่ให้รกเลอะเทอะ โชคดีที่เรามีวิธีเติมสีสันที่ยังเป็นการทำให้พื้นที่ดูมีขนาดกว้างขึ้นในเวลาเดียวกันอย่างการใช้กระจกหลากหลายขนาดมาตกแต่ง โดยคุณสามารถเลือกรอบกระจกได้อย่างฟรีสไตล์เลยทีเดียว

มีแต่วิธีง่ายๆ ทำตามได้อย่างสะดวกสบายกว่าที่คิดใช่ไหมล่ะคะ?

ที่มา www.realsimple.com