ความปลอดภัย บ้าน ปลั๊กไฟ ระบบไฟ หลังคา อุบัติเหตุ

เพื่อ ความปลอดภัยในบ้าน อย่าลืมตรวจเช็ก 3 สิ่งดังต่อไปนี้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เพื่อ ความปลอดภัยในบ้าน อย่าลืมตรวจเช็ก 3 สิ่งดังต่อไปนี้

เพราะบ้านควรเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่ทำให้สมาชิกทุกคนนั้นรู้สึกอุ่นใจมากที่สุด ฉะนั้นการดูแลความเรียบร้อยต่างๆ จึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้าขอหยิบ 3 สิ่งที่ควรหมั่นตรวจเช็กมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน เพื่อ ความปลอดภัยในบ้าน ว่าแต่สิ่งเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง เราตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

1.หลังคา เรียกได้ว่าเป็นส่วนสำคัญมากๆ ในการบังแดด บังลม กันฝนให้กับสมาชิกทุกคนในบ้าน ฉะนั้นเมื่อเวลาผ่านไป เราควรหมั่นตรวจเช็กสภาพหลังคาอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็น ปัญหารอยรั่ว ปัญหารอยแตกร้าว และปัญหาอื่นๆ เพราะหากเกิดปัญหาอะไรขึ้นมา เราจึงได้แก้ไขได้อย่าทันท่วงที

ความปลอดภัยในบ้าน

2.ระบบไฟภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟ ปลั๊กไฟ สายไฟ รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้าน ควรหมั่นตรวจสอบสภาพตัวเครื่องให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยและถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นได้

3.เตาแก๊ส ทุกครั้งหลังการใช้งานเสร็จ ควรตรวจสอบให้ดีว่าเตาแก๊สที่เราใช้นั้นปิดสนิทดีแล้วหรือยัง หรือหากเพื่อนๆ คนไหนที่กลัวลืมอาจจะเขียนกระดาษโน้ตไว้ตรงบริเวณตู้เย็นก็ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกันลืมได้

เพื่อความปลอดภัยของสมาชิกทุกคนในบ้าน และถือเป็นการช่วยป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมหมั่นตรวจเช็กสิ่งของต่างๆ ภายในบ้านให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอนะคะ