ฉนวนกันความร้อน ตำแหน่งห้อง ต้นไม้ ประหยัดพลังงาน ประหยัดเงิน ประหยัดไฟ พลังงาน หลอดไฟ

4 วิธี ประหยัดไฟ ที่บ้านเซฟทั้งเงินเซฟทั้งพลังงาน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 วิธี ประหยัดไฟ ที่บ้านเซฟทั้งเงินเซฟทั้งพลังงาน

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม 4 วิธี ประหยัดไฟ ที่บ้าน ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานภายในบ้านได้แล้ว ยังถือเป็นการช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปในตัวได้อีกด้วย และวิธีที่เราได้หยิบมาฝากนั้นขอแอบบอกเลยว่าง่ายมากๆ

4 วิธี ประหยัดไฟ

1.ตำแหน่งห้อง เพื่อหลีกเลี่ยงแสงแดดและถือเป็นการช่วยลดการใช้เครื่องปรับอากาศ เราควรจัดวางตำแหน่งห้องต่างๆ ภายในบ้านให้เหมาะสมกับทิศทางของแสงแดด อย่างเช่น ห้องนอนไม่ควรอยู่ทางด้านทิศตะวันตก เพื่อหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงตอนบ่าย เป็นต้น

ประหยัดไฟ

2.ต้นไม้ เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศให้บ้านนั้นดูร่มรื่น ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อนๆ อาจลองไปเดินเล่นหาต้นไม้ดอกไม้สวยๆ มาลงในสวน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้บ้านของเรานั้นเย็นสบาย ลดการใช้เครื่องปรับอากาศไปในตัว และที่สำคัญต้นไม้ยังช่วยดูดซับความร้อนได้อีกด้วย

3.หลอดไฟประหยัดพลังงาน การเลือกหลอดไฟแบบประหยัดพลังงาน ในปัจจุบันถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดไฟ ประหยัดพลังงานได้แล้ว หลอดไฟแบบนี้ยังมีอายุการใช้งานที่นานอีกด้วย

4.ฉนวนกันความร้อน ติดตั้งฉนวนกันความร้อนบริเวณหลังคาบ้าน ผนังบ้าน อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยป้องกันความร้อน แถมช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านเย็นยิ่งขึ้นอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 4 วิธีประหยัดพลังงานที่เราได้หยิบมาฝากกัน อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ