ของใช้ในบ้าน คราบมัน พื้นไม้ เสื้อผ้า แป้งเด็ก ไล่มด

4 ความลับของ แป้งเด็ก ที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในบ้านได้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 ความลับของ แป้งเด็ก ที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในบ้านได้

แป้งเด็ก ที่เราใช้ทาตัวกันอยู่ทุกวัน นอกจากคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มความหอม ทำให้เรารู้สึกสบายตัวและสดชื่นยิ่งขึ้นแล้ว เพื่อนๆ ทราบกันไหมคะว่าแป้งที่เราใช้นั้นยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์อื่นๆ ภายในบ้านได้อีกด้วย ฉะนั้น Decor.mthai เลยไม่รอช้าที่จะหยิบ 4 ประโยชน์ของแป้งเด็กมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ว่าแต่จะสามารถนำไปใช้อะไรได้บ้างนั้น ตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

แป้งเด็ก

1.ไล่กลิ่นรองเท้า กลิ่นรองเท้าถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้หลายคนถึงกับปวดหัว แต่เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลกันไป เพราะเราสามารถหยิบแป้งที่ใช้มาเป็นตัวช่วยในการไล่กลิ่นได้ เพียงแค่โรยแป้งใส่ในรองเท้าแล้วทิ้งไว้ครึ่งวัน เท่านี้กลิ่นกวนใจทั้งหลายก็จะค่อยๆ จางหายไปในที่สุด

2.ไล่มด สำหรับบ้านไหนที่มีมดค่อนข้างเยอะ แป้งถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยง่ายๆ เพียงแค่นำแป้งไปโรยตามบริเวณต่างๆ ที่มดชอบเดิน เท่านี้มดทั้งหลายก็จะค่อยๆ ออกห่างจากบ้านไป

3.ขจัดคราบมันบนเสื้อผ้า คราบความมันบนเสื้อผ้าที่มาจากคราบอาหารต่างๆ สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ เพียงแค่นำแป้งไปโรยตรงบริเวณที่เป็นคราบ จากนั้นขยี้ออกแล้วจึงนำไปซักทำความสะอาด ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

4.เสียงพื้นไม้ พื้นไม้เมื่อเราใช้ไปนานๆ อาจทำให้แผ่นไม้แต่ละแผ่นนั้นขยาย จนอาจทำให้เกิดเสียงขึ้นได้ ฉะนั้นเพื่อเป็นการช่วยลดเสียง ให้เพื่อนๆ นำแป้งไปโรยตรงบริเวณช่องว่างระหว่างพื้น เท่านี้ก็ถือเป็นการช่วยลดเสียงได้แล้ว

นอกจากประโยชน์ที่เราทาตัวแล้ว แป้งยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์อื่นๆ ภายในบ้านได้อีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากๆ เลยนะคะ