กลิ่น กลิ่นอับ ตะไคร้ สมุนไพร หอมหัวใหญ่

3 สมุนไพรใกล้ตัวช่วยกำจัด กลิ่นอับ ในบ้านได้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 สมุนไพรใกล้ตัวช่วยกำจัด กลิ่นอับ ในบ้านได้

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหา กลิ่นอับ ตามห้องต่างๆ ภายในบ้านนั้นรบกวนใจและรบกวนจมูกกันอยู่บ้างคะ ซึ่งหากใครที่กำลังประสบปัญหาดังกล่าว ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะ Decor.mthai ได้หยิบเคล็ดลับง่ายๆ ในการใช้สมุนไพรเพื่อเป็นตัวช่วยดับกลิ่นอับในบ้านมาฝากทุกคนกัน

1.ใบเตย สมุนไพรใกล้ตัวที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือการช่วยลดกลิ่น ซึ่งวิธีก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เพื่อนๆ นำใบเตยมาหั่นเป็นท่อนๆ จากนั้นนำไปใส่ในถ้วยภาชนะ แล้วจึงนำไปตั้งไว้ตามมุมต่างๆ เท่านี้กลิ่นกวนใจทั้งหลายก็จะค่อยๆ จางไป เหลือไว้แต่กลิ่นหอมๆ ของใบเตยเท่านั้น

กลิ่นอับ

2.ตะไคร้ อีกหนึ่งสมุนไพรที่เชื่อได้ว่าหลายบ้านน่าจะต้องมีติดครัวไว้ ซึ่งนอกจากประโยชน์ของตะไคร้ที่ใช้ในการประกอบเมนูอาหารต่างๆ แล้วนั้น ตะไคร้ยังถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการดับกลิ่นอับ เพียงแค่นำตะไคร้มาหั่น จากนั้นนำไปตำ และเมื่อตำเสร็จเรียบร้อยแล้วให้นำไปใส่ผ้าขางบาง แล้วจึงนำไปไว้ตามจุดต่างๆ ถือเป็นเสร็จสิ้น

3.หอมหัวใหญ่ ตัวช่วยดับกลิ่นอีกหนึ่งสิ่ง เพียงแค่เพื่อนๆ นำหอมหัวใหญ่มาสับให้ละเอียด จากนั้นนำไปแช่น้ำในภาชนะเล็กๆ แล้วนำไปจัดตั้งบริเวณที่มีกลิ่นอับ เท่านี้กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่มารบกวนใจเรา ก็จะค่อยๆ หายไปในที่สุด

กลิ่นอับตัวการสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ทำลายบรรยากาศให้บ้านของเรานั้นดูไม่น่าพักผ่อน ฉะนั้นหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหาเช่นนี้ อย่างไรก็อย่าลืมลองนำวิธีข้างต้นนี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ รองรับกลิ่นอับทั้งหลายหายแน่