คราบสกปรก ตู้เย็น

เป็นระเบียบขึ้นเยอะด้วย 4 เคล็ดลับ จัดตู้เย็น ที่บ้านให้กลับมาน่าใช้งานอีกครั้ง

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เป็นระเบียบขึ้นเยอะด้วย 4 เคล็ดลับ จัดตู้เย็น ที่บ้านให้กลับมาน่าใช้งานอีกครั้ง

เชื่อได้ว่าหลายคนน่าจะเคยประสบปัญหา ที่พอเปิดตู้เย็นออกมาแล้วถึงกับต้องผงะ ไม่รู้ว่าจะเริ่มหยิบอะไรออกมาก่อนดี เพราะสิ่งของต่างๆ ในตู้เย็นนั้นอัดแน่นกันเต็มไปหมด ดังนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้าที่จะหยิบ 4 เคล็ดลับในการ จัดตู้เย็น วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนตู้เย็นใบเดิมให้กลับมาเป็นระเบียบและดูน่าใช้งานยิ่งขึ้น

จัดตู้เย็น

1.เคลียร์สิ่งของต่างๆ ก่อนเริ่มจัดตู้เย็น สิ่งแรกที่เราควรทำเลยก็คือ นำสิ่งของทั้งหมดที่อยู่ในตู้เย็นออกมา เพื่อจะได้ทำการคัดแยก และหากมีสิ่งไหนที่หมดอายุแล้ว เราจะได้จัดการเคลียร์ทิ้งทันที

2.แยกประเภท แยกประเภทสิ่งของต่างๆ ให้เป็นหมวดหมู่ เช่น อาหาร ขนม ของสด ผัก ผลไม้ ฯลฯ ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยทำให้ตู้เย็นของเรานั้นดูเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังช่วยทำให้เราสามารถหยิบใช้งานสิ่งของต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

3.โน้ตกันลืม สำหรับอาหารบางประเภทที่เราจำเป็นต้องรีบรับประทาน เพื่อนๆ อาจจะเพิ่มกระดาษโน้ตเล็กๆ ติดวันที่ไว้ ก็ถือเป็นตัวช่วยง่ายๆ ที่ช่วยกันลืมให้กับเราได้ แถมไม่ต้องมานั่งเสียดายของทีหลังอีกด้วยนะ

4.เพิ่มตัวช่วยป้องกันคราบสกปรก ของในตู้เย็นมีมากมายหลายอย่าง จึงเป็นธรรมดาที่ย่อมจะมีคราบต่างๆ เกิดขึ้นได้ ฉะนั้นเพื่อเป็นการป้องกัน เพื่อนๆ อาจจะลองหาแผ่นพลาสติกมารองบริเวณชั้นวางของ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยป้องกันคราบได้

นอกจากการจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบแล้ว อย่างไรเพื่อสุขอนามัยที่ดี การทำความสะอาดตู้เย็นอยู่เสมอๆ ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่เราไม่ควรละเลยหรือมองข้ามนะคะ