ท่อตัน น้ำยาทำความสะอาด เบกกิ้งโซดา โซดาไฟ

ปัญหา ท่อตัน ที่บ้านแก้ได้ง่ายๆด้วย 4 ตัวช่วยดังต่อไปนี้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ปัญหา ท่อตัน ที่บ้านแก้ได้ง่ายๆด้วย 4 ตัวช่วยดังต่อไปนี้

หากจะพูดถึงปัญหา ท่อตัน เชื่อได้ว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำเอาหลายคนถึงกับต้องกุมขมับและรู้สึกเซ็งไม่น้อย แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งกังวลกันไปนะคะ เพราะ Decor.mthai ไม่พลาดที่จะหยิบ 4 ตัวช่วยง่ายๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาท่อตันมาฝากทุกคนกัน ซึ่งตัวช่วยที่ว่านั้นก็สามารถหาได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากแน่นอนจ้า

1.โซดาไฟ วิธีการก็แค่นำโซดาไฟไปผสมกันน้ำเปล่า จากนั้นนำไปเทลงในท่อแล้วทิ้งไว้สักพัก แต่อย่างไรเพื่อความปลอดภัยควรใช้อุปกรณ์ช่วยป้องกัน ไม่ว่าจะเป็น ถุงมือ แว่นป้องกันสายตา ผ้าปิดจมูก เป็นต้น

2.น้ำยาทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็น น้ำยาล้างจาน น้ำยาล้างห้องน้ำ เราสามารถหยิบนำมาใช้ประโยชน์ได้ โดยเทน้ำยาทำความสะอาดลงไป แล้วตามด้วยน้ำเปล่า เพียงเท่านี้น้ำยาทำความสะอาดก็จะลงไปกัดสิ่งอุดตันทั้งหลายที่อยู่ในท่อให้หมดไปได้

ท่อตัน

3.เบกกิ้งโซดา ของใช้สารพัดประโยชน์ที่เราสามารถหยิบมาใช้เป็นตัวช่วยได้ เพียงแค่ใส่ผงเบกกิ้งโซดาลงไปในท่อ จากนั้นตามด้วยน้ำส้มสายชูและปิดท้ายด้วยน้ำร้อน ทิ้งไว้สักพัก ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

4.ตะแกรง อีกหนึ่งตัวช่วยป้องกันปัญหาท่ออุดตันที่เพื่อนๆ สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ เพียงแค่นำตะแกรงมากั้นไว้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกันเศษผงหรือสิ่งสกปรกต่างๆ ช่วยลดปัญหาท่ออุดตันไปได้มากเลยทีเดียว

เพียงเท่านี้ปัญหาท่อตันก็จะหมดไป หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังประสบปัญหาแบบนี้ อย่างไรก็อย่าลืมลองนำตัวช่วยเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ