ทำความสะอาดบ้าน พริกไทย เปลือกมะนาว แมลงสาบ ไล่แมลงสาบ

วิธี ไล่แมลงสาบ แบบง่ายๆปลอดภัยต่อสมาชิกทุกคนในบ้าน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธี ไล่แมลงสาบ แบบง่ายๆปลอดภัยต่อสมาชิกทุกคนในบ้าน

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังปวดหัว เพราะเจอแขกที่เราไม่ได้รับเชิญเข้ามาเยียนถึงในบ้านอย่างเจ้าแมลงสาบ ที่เชื่อได้ว่าคงไม่มีใครอยากเจอแน่ๆ ซึ่งหากใครที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ ขอเชิญทางนี้เลย เพราะ Decor.mthai ไม่พลาดที่จะหยิบวิธี ไล่แมลงสาบ แบบง่ายๆ แถมปลอดภัยสุดๆ มาฝากทุกคนกัน

ไล่แมลงสาบ

1.เปลือกมะนาว เชื่อได้ว่ามะนาวน่าจะของอีกหนึ่งสิ่งที่หลายบ้านต้องมีติดครัวไว้ ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนใช้ประโยชน์จากการทำอาหารเสร็จแล้ว อย่าเพิ่งทิ้งเปลือกกันนะคะ เพราะเราสามารถหยิบเปลือกมะนาวมาใช้ประโยชน์ในการช่วยไล่แมลงสาบได้ เพียงแค่นำเปลือกมะนาวมาจัดใส่ในถ้วยเล็กๆ จากนั้นนำไปตั้งไว้ตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

2.พริกไทยเม็ด วิธีก็ไม่ยาก เพียงแค่เพื่อนๆ นำพริกไทยเม็ดมาใส่ในถ้วยภาชนะเล็กๆ จากนั้นนำไปจัดตั้งวางไว้ตรงบริเวณจุดต่างๆ ภายในบ้าน และเมื่อแมลงสาบทั้งหลายได้กลิ่นฉุนๆ ก็จะค่อยๆ ออกห่างไปจากบริเวณนั้นในที่สุด

3.ทำความสะอาดบ้าน ความสกปรกถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้เจ้าแมลงสาบทั้งหลายบุกเข้ามาในบ้านของเราได้ ฉะนั้นเพื่อเป็นการป้องกัน เราควรหมั่นทำความสะอาดจุดต่างๆ ภายในบ้านให้เรียบร้อยอยู่เสมอ รวมไปถึงถังขยะภายในห้องครัว เมื่อรับประทานอาหารมื้อเย็นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรมัดปากถุงขยะให้เรียบร้อยแล้วนำไปทิ้งไว้ด้านนอก

หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังประสบปัญหากับเจ้าแมลงสาบมากวนใจที่บ้าน อย่างไรก็อย่าลืมลองนำวิธีเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ