กระดาษหนังสือพิมพ์ ทำความสะอาดบ้าน น้ำยาทำความสะอาด เช็ดกระจก

3 วิธี ทำความสะอาดบ้าน แบบผิดๆที่หลายคนเข้าใจมาตลอด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 วิธี ทำความสะอาดบ้าน แบบผิดๆที่หลายคนเข้าใจมาตลอด

การ ทำความสะอาดบ้าน ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยส่งเสริมทำให้บรรยากาศภายในบ้านของเรานั้นดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรนอกเหนือจากการทำความสะอาดแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ การทำความสะอาดที่ถูกวิธี ดังนั้น Decor.mthai จึงไม่พลาดที่จะหยิบ 3 วิธีทำความสะอาดที่หลายคนอาจจะเข้าใจผิดมาโดยตลอด มาฝากทุกคนกัน

3 วิธี ทำความสะอาดบ้าน แบบผิดๆ

ทำความสะอาดบ้าน

1.ปริมาณน้ำยาทำความสะอาด เชื่อได้ว่าขณะทำความสะอาด หลายคนอาจจะรู้สึกว่าหากเพิ่มน้ำยาทำความสะอาดลงไปมากๆ อาจจะทำให้การทำความสะอาดนั้นมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้วประสิทธิภาพในการทำความสะอาดนั้นเท่าเดิม แถมหากเราใส่น้ำยาทำความสะอาดลงไปมากๆ ยังทำเปลืองอีกด้วย

2.เช็ดกระจกด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ หลายคนเลือกใช้หนังสือพิมพ์เป็นตัวช่วยในการเช็ดกระจก ซึ่งเพื่อนๆ ทราบกันไหมคะว่า เจ้าสิ่งนี้ส่งผลทำให้กระจกใสๆ ของเรานั้นเกิดรอยขนแมวได้ ซึ่งหากวันไหนที่แดดจัดๆ รอยต่างๆ ที่อยู่บนกระจกก็จะเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

3.ทำความสะอาดเตา หลายคนเลือกปล่อยเตาทิ้งไว้ รอจนกระทั่งเตาเย็นลงแล้วจึงค่อยจัดการทำความสะอาด แต่ทางเลือกนี้ยิ่งกลับทำให้เตานั้นทำความสะอาดยากยิ่งขึ้น เนื่องจากคราบต่างๆ เริ่มฝังแน่น ฉะนั้นทางที่ดีเราควรรีบทำความสะอาดขณะที่เตายังอุ่นๆ เพราะจะช่วยทำให้การทำความสะอาดนั้นง่ายยิ่งขึ้น

เพื่อสุขอนามัยที่ดีของสมาชิกทุกคนในบ้าน อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาและทำความสะอาดจุดต่างๆ ภายในบ้านอย่างสม่ำเสมอนะคะ