น้ำส้มสายชู ลูกเหม็น สมุนไพร ห้องน้ำ

ดับกลิ่นห้องน้ำ ให้หายเกลี้ยงด้วย 3 ตัวช่วยดังนี้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ดับกลิ่นห้องน้ำ ให้หายเกลี้ยงด้วย 3 ตัวช่วยดังนี้

กลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องน้ำ อีกหนึ่งปัญหาที่นอกจากจะค่อยรบกวนจมูกของเราแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้บรรยากาศภายในห้องน้ำนั้นดูไม่น่าใช้งานอีกด้วย ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้นานๆ คงจะไม่ดีแน่ ดังนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้า ขอหยิบ 3 ตัวช่วย ดับกลิ่นห้องน้ำ มาฝากทุกคนกัน เผื่อใครที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่จะได้นำไปปรับใช้กัน

1.ลูกเหม็น เชื่อได้ว่าวิธีนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งวิธีแรกๆ ที่หลายคนเลือกใช้ เนื่องจากง่ายและสะดวก เพียงแค่นำลูกเหม็นไปวางตามบริเวณต่างๆ ภายในห้องน้ำ เพียงเท่านี้กลิ่นไม่พึงประสงค์ทั้งหลายภายในห้องน้ำก็จะค่อยๆ หายไป

ดับกลิ่นห้องน้ำ

2.น้ำส้มสายชู ตัวช่วยสารพัดประโยชน์อีกหนึ่งอย่างที่เราสามารถหยิบมาใช้ประโยชน์ได้ ซึ่งวิธีการก็ไม่ยากเพียงแค่ เทน้ำส้มสายชูลงไปในถังพักน้ำ จากนั้นกดน้ำทิ้ง เพียงเท่านี้กลิ่นกวนใจทั้งหลายก็จะค่อยๆ จางหายไปในที่สุด

3.สมุนไพร สมุนไพรใกล้ตัวที่นอกจากจะใช้ประโยชน์ในการเพิ่มกลิ่นและรสชาติให้กับอาหารแล้ว เรายังสามารถหยิบมาใช้ประโยชน์ในการดับกลิ่นห้องน้ำได้อีกด้วย เพียงแค่นำสมุนไพรพวก ตะไคร้ มะกรูด มาหั่นแล้วใส่ในถ้วยเล็กๆ จากนั้นนำไปวางในห้องน้ำ ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

อย่างไรนอกเหนือไปจากตัวช่วยเหล่านี้แล้ว อีกหนึ่งวิธีสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามเลยก็คือการทำความสะอาด เพราะนอกจากจะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ได้แล้ว ยังช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องน้ำนั้นดูน่าใช้งานยิ่งขึ้นอีกด้วย