กำจัดวัชพืช พรม สนิม เกลือ

เจ๋งสุดๆ 3 ประโยชน์ของ เกลือ ที่หยิบมาใช้งานในบ้านได้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เจ๋งสุดๆ 3 ประโยชน์ของ เกลือ ที่หยิบมาใช้งานในบ้านได้

เกลือ ของคู่ครัวที่เชื่อได้ว่าทุกครัวเรือนต้องมีติดไว้ แต่เพื่อนๆ ทราบกันไหมคะ ว่าเจ้าเกลือเม็ดเล็กๆ ขาวๆ นี้ นอกจากจะใช้ประโยชน์ในการเพิ่มรสชาติให้กับอาหารในเมนูต่างๆ ได้แล้ว เกลือยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ภายในบ้านได้อีกด้วย ว่าแต่เกลือจะสามารถนำไปใช้อะไรได้บ้างนั้น เราตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

เกลือ

1.กำจัดวัชพืช เกลือถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งในการช่วยกำจัดวัชพืช โดยวิธีการ ต้มน้ำสะอาด 2 ถ้วยตวง ต่อเกลือ 1 ถ้วยตวง พอเดือด นำไปเทราดบนหญ้าหรือวัชพืชโดยตรง ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

2.กำจัดคราบสนิม คราบสนิมถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความกวนใจกับให้เราได้ไม่น้อย ซึ่งพอมองไปทีไรก็รู้สึกขัดตาทุกที แต่อย่าเพิ่งกังวลกันไปนะคะ เพราะเราสามารถนำตัวช่วยง่ายๆ อย่างเกลือมาใช้ประโยชน์ได้ วิธีก็แค่นำเกลือไปทาบริเวณที่เป็นสนิม จากนั้นบีบมะนาวลงไป รอสักครู่แล้วใช้แปรงขัดทำความสะอาด ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

3.ขจัดคราบมันบนพรม พรมอีกหนึ่งของตกแต่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน แต่หากบนพรมสวยๆ นั้นมีคราบมันคงจะไม่ดีแน่ๆ ฉะนั้นเพื่อเป็นการช่วยขจัดคราบมัน ให้เพื่อนๆ นำเกลือและแอลกอฮอล์มาผสมกัน จากนั้นนำไปถูบริเวณที่เป็นคราบ เท่านี้คราบมันทั้งหลายก็จะค่อยๆ จางไป

นอกจากจะใช้เพิ่มรสชาติอาหารได้แล้ว เกลือยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์อื่นๆ ภายในบ้านได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเจ๋งสุดๆ ไปเลย