ของใช้ในบ้าน ทำความสะอาด ทำความสะอาดบ้าน

3 เคล็ดลับช่วยให้การ ทำความสะอาดบ้าน ง่ายยิ่งขึ้น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 เคล็ดลับช่วยให้การ ทำความสะอาดบ้าน ง่ายยิ่งขึ้น

การ ทำความสะอาดบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่อาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกเบื่อหน่ายหรือเซ็งไม่น้อย ฉะนั้นหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังรู้สึกเช่นนี้ ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะ Decor.mthai มีเคล็ดลับง่ายๆ ในการทำความสะอาด เพื่อช่วยเปลี่ยนเรื่องที่น่าเบื่อให้กลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุกยิ่งขึ้น มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

3 วิธี ทำความสะอาดบ้าน ง่ายยิ่งขึ้น

ทำความสะอาดบ้าน

1.จัดตารางทำความสะอาด เพื่อให้การทำความสะอาดบ้านนั้นง่ายยิ่งขึ้น เพื่อนๆ อาจจะลองจัดตารางและแบ่งหน้าที่ให้กับสมาชิกทุกคนในบ้าน ยกตัวอย่างเช่น วันจันทร์ทำความสะอาดห้องน้ำเป็นหน้าที่ของพี่ชายคนโต และจัดตารางไล่ไปจนกระทั่งถึงวันอาทิตย์ ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยแบ่งเบาการทำความสะอาดจากหนักให้เบาได้

2.เคลียร์สิ่งของ ก่อนเริ่มทำความสะอาดบ้าน สิ่งแรกที่เราควรทำเลยก็คือ จัดการเคลียร์สิ่งของต่างๆ ให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็น เศษกระดาษ เศษขยะ และอื่นๆ ส่วนสิ่งของชิ้นไหนที่วางเกะกะหรือไม่เป็นระเบียบ ควรจัดการจัดเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อย เพื่อช่วยให้การทำความสะอาดบ้านของเรานั้นง่ายยิ่งขึ้น

3.ฟังเพลง การเปิดเพลงที่เราชอบ ฟังชิลล์ๆ ขณะที่เราทำความสะอาดไปด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยให้ช่วงเวลาในการทำความสะอาดนั้นผ่านไปเร็วแล้ว ยังช่วยทำให้เราผ่อนคลายไปในตัวอีกด้วย

การทำความสะอาดบ้านสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรละเลย เพราะนอกจากจะเป็นการช่วยลดเชื้อโรคและฝุ่นละอองต่างๆ แล้ว การทำความสะอาดยังช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านของเรานั้นดูน่าอยู่และน่าพักผ่อนยิ่งขึ้นอีกด้วย