กลิ่น ของใช้ในครัว น้ำส้มสายชู มะนาว ไล่กลิ่น

3 ของใช้ในครัว ที่หยิบมาใช้เป็นตัวช่วยดับกลิ่นในบ้านได้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 ของใช้ในครัว ที่หยิบมาใช้เป็นตัวช่วยดับกลิ่นในบ้านได้

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม 3 ของใช้ในครัว ที่นอกจากจะใช้ประกอบอาหารเพื่อทำเมนูต่างๆ แล้ว เรายังสามารถหยิบสิ่งของเหล่านี้มาใช้ประโยชน์ในการดับกลิ่นต่างๆ ที่ไม่พึงประสงค์ภายในบ้านได้อีกด้วย

1.น้ำส้มสายชูช่วยไล่กลิ่นอาหาร สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหากลิ่นอาหารลอยติดตามอยู่ทั่วห้อง ลองวิธีนี้เลยค่ะ เพียงแค่นำน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำสะอาด 1 ถ้วย แล้วต้มให้เดือด จากนั้นหาถ้วยภาชนะใส่แล้วนำไปวางไว้ในห้องครัว เพียงเท่านี้กลิ่นอาหารที่คอยกวนใจทั้งหลายก็จะค่อยๆ จางหายไป

ของใช้ในครัว

2.มะนาวกำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ปล่อยทิ้งไว้ไม่ได้เลยจริงๆ สำหรับกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า ซึ่งวิธีแก้ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เพื่อนๆ นำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำอุ่น จากนั้นใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำที่เราผสมเตรียมไว้ แล้วนำไปเช็ดทำความสะอาดภายในตู้เสื้อผ้าให้เรียบร้อย ทิ้งไว้สักพัก รอจนกระทั่งตู้แห้ง ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

3.หัวหอมแดงไล่กลิ่นสีทาบ้าน สำหรับบ้านไหนที่กำลังทาสีบ้านใหม่ เชื่อได้ว่าน่าจะต้องประสบปัญหาในเรื่องของกลิ่นสี ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ส่งผลทำให้หลายคนถึงกับปวดหัวได้ไม่น้อย แต่เพื่อนๆ อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะเราสามารถหยิบตัวช่วยอย่างหัวหอมแดงมาใช้ประโยชน์ได้ค่ะ เพียงแค่นำหอมแดงมาบุบ แล้วหาถ้วยภาชนะเล็กๆ ใส่ จากนั้นนำไปวางไว้ตรงบริเวณที่มีกลิ่นสี ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

ของใช้ในครัวต่างๆ เหล่านี้ นอกจากเราจะใช้ประโยชน์ในการทำอาหารได้แล้ว ยังสามารถนำมาใช้ไล่กลิ่นต่างๆ ที่ไม่พึงประสงค์ภายในบ้านได้อีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่าจริงๆ เลยนะคะ