กำจัดสนิม น้ำอัดลม มะนาว สนิม

วิธีกำจัดคราบ สนิม แบบง่ายๆให้อยู่หมัด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธีกำจัดคราบ สนิม แบบง่ายๆให้อยู่หมัด

สิ่งของต่างๆ ภายในบ้าน เมื่อเราใช้ไปนานๆ ย่อมมีคราบหรือสิ่งสกปรกต่างๆ เกิดขึ้นได้ แต่เชื่อได้ว่าหนึ่งในคราบที่หลายคนไม่อยากเจอเลยก็คือคราบ สนิม ซึ่งพอมองไปทีไรก็จะรู้สึกขัดตาทุกที ฉะนั้นเพื่อให้สิ่งของต่างๆ ภายในบ้านนั้นกลับมาดูน่าใช้งานอีกครั้ง Decor.mthai เลยได้หยิบ 3 วิธีกำจัดคราบสนิมมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

1.หัวหอม บริเวณส่วนใดของบ้านที่เป็นสนิมค่อนข้างเยอะ ให้เพื่อนๆ ใช้กระดาษทรายขัดหนึ่งรอบก่อน จากนั้นหั่นหัวหอมแบ่งครึ่ง แล้วนำไปขัดบริเวณที่เป็นสนิม และสุดท้ายล้างด้วยน้ำเดือด ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

สนิม

2.มะนาว ของอีกหนึ่งชนิดที่หลายบ้านต้องมีติดครัว แต่นอกเหนือจากการเพิ่มรสชาติให้กับอาหารแล้ว มะนาวยังสามารถนำมาใช้ในการกำจัดคราบสนิมบนเสื้อของเราได้อีกด้วย เพียงแค่นำน้ำมะนาวเทลงไปตรงบริเวณที่เป็นคราบ จากนั้นตามด้วยน้ำร้อน และสุดท้ายเทน้ำมะนาวลงไปอีกครั้ง แล้วจึงนำไปซักทำความสะอาด

3.น้ำอัดลม อีกหนึ่งตัวช่วยง่ายๆ ที่เราสามารถหยิบมาใช้ประโยชน์ได้ เพียงแค่เพื่อนๆ นำน้ำอัดลมไปเทตรงบริเวณที่เป็นสนิม หรือหากสิ่งของที่เป็นสนิมนั้นมีขนาดเล็ก เพื่อนๆ จะนำไปแช่ใส่ในภาชนะก็ได้เช่นกัน

หากตอนนี้ที่บ้านของเพื่อนๆ คนไหนกำลังเจอกับปัญหาสนิมกวนใจ อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำวิธีเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ