กระเทียม เปลือกมะนาว

วิธี ไล่จิ้งจก ในบ้านแบบง่ายๆด้วยของใช้ในครัว

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธี ไล่จิ้งจก ในบ้านแบบง่ายๆด้วยของใช้ในครัว

จิ้งจก สัตว์อีกหนึ่งชนิดที่เชื่อได้ว่าเมื่อพูดถึง หลายคนน่าจะรู้สึกกลัวหรือขนลุกได้ไม่น้อย ซึ่งตอนนี้หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหากับจิ้งจกนั้นมาบุกบ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าจะแก้ไขอย่างไร ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะ Decor.mthai มีวิธีง่ายๆ ในการ ไล่จิ้งจก ด้วยของใช้ในครัวมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

ไล่จิ้งจก

1.หัวหอม นอกจากคุณสมบัติที่ใช้ในการประกอบอาหารแล้ว หัวหอมนั้นยังสามารถหยิบมาใช้ไล่จิ้งจกได้อีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆ นำหัวหอมมาหั่นแล้วใส่ในภาชนะเล็กๆ จากนั้นนำไปตั้งไว้ตามมุมต่างๆ เมื่อจิ้งจกได้กลิ่นฉุนๆ ของหัวหอม ก็จะค่อยๆ ออกห่างจากบริเวณนั้นในที่สุด

2.เปลือกมะนาว หลังจากใช้มะนาวในการประกอบอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆ อย่าเพิ่งทิ้งเปลือกมะนาวกันนะคะ เพราะเจ้าสิ่งนี้ เราสามารถนำมาใช้ไล่จิ้งจกได้เช่นกัน โดยวิธีก็ไม่ยาก แค่นำเปลือกมะนาวมาจัดใส่ในถ้วยเล็กๆ แล้วนำไปวางไว้ตามมุมที่จิ้งจกมาชอบ กลิ่นของมะนาวจะทำให้จิ้งจกค่อยๆ ออกห่างไป

3.กระเทียม เพียงแค่นำกระเทียมมาสับจากนั้นตามด้วยหัวหอม ซึ่งกลิ่นฉุนๆ ของกระเทียมและหัวหอมจะเป็นตัวช่วยในการไล่จิ้งจกได้ และเมื่อได้ส่วนผสมทั้งสองอย่างแล้ว ให้เพื่อนๆ นำไปผสมกับน้ำสะอาดแล้วเขย่าให้เข้ากัน จากนั้นนำน้ำที่เราผสมแล้วไปพรมตามจุดต่างๆ ที่จิ้งจกชอบอยู่ ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีไล่จิ้งจกที่เราได้หยิบมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคน สามารถนำไปปรับใช้กันได้นะคะ