ต้นไม้ บ้านเย็น สีทาบ้าน อากาศถ่ายเท แต่งบ้าน

เคล็ดลับ แต่งบ้าน ให้เย็นสบายแถมดูน่าพักผ่อนกว่าเดิม

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เคล็ดลับ แต่งบ้าน ให้เย็นสบายแถมดูน่าพักผ่อนกว่าเดิม

บรรยากาศภายในบ้านที่เย็นสบายถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่ช่วยส่งเสริมทำให้บ้านของเรานั้นดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ดังนั้น Decor.mthai เลยไม่พลาดที่จะหยิบ 3 เคล็ดลับในการ แต่งบ้าน ให้เย็นสบายแถมดูน่าพักผ่อนกว่าเดิมมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ว่าแต่จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

แต่งบ้าน

1.สีทาบ้าน การเลือกใช้สีทาบ้านเป็นโทนสีอ่อนในการตกแต่งห้องต่างๆ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ดูผ่อนคลายและสบายตาแล้ว โทนสีอ่อนยังช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านนั้นเย็นยิ่งขึ้นอีกด้วย

2.อากาศถ่ายเท เปิดประตูและหน้าต่าง ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ช่วยทำให้อากาศภายในบ้านสามารถถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้น แถมเมื่อแสงธรรมชาติจากภายนอกนั้นส่องเข้ามา ยังถือเป็นการช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ไปในตัวได้อีกด้วย

3.ต้นไม้ ปลูกต้นไม้ไว้ตามบริเวณต่างๆ รอบๆ บ้าน นอกจากจะช่วยทำให้บ้านของเรานั้นดูร่มรื่นแล้ว ต้นไม้ยังถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการช่วยบังแดด บังลม ช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านของเรานั้นเย็นสบายยิ่งขึ้น

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านนั้นเย็นสบายยิ่งขึ้น อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำเคล็ดลับที่เราได้หยิบมาฝากกันในวันนี้ ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ