กำจัดมด ศัตรูพืช แมลง แมลงวัน ไรฝุ่น

วิธีกำจัดสัตว์เลื้อยคลาน และแมลงในบริเวณบ้านฉบับโฮมเมด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธีกำจัดสัตว์เลื้อยคลาน และแมลงในบริเวณบ้านฉบับโฮมเมด

บ้านและสวนของคุณ จะยอมได้ไง ให้ทั้งสัตว์น้อยใหญ่ แมลง และสิ่งมีชีวิตไม่พึงประสงค์ต่างๆ มารบกวน มาร่วมใช้วิธีแก้ปัญหา เยียวยาและป้องกันปัญหาเหล่านั้น ด้วยสิ่งของภายในบ้านกันดีกว่า บอกเลยว่าถึง วิธีกำจัดสัตว์เลื้อยคลาน  และแมลงนี้ จะเป็นสูตรโฮมเมด แต่ก็มีประสิทธิภาพเต็มเปี่ยมไม่แพ้ใครแน่นอน ถ้าอยากรู้แล้วก็เลื่อนลงไปอ่านกันเลย!

สเปรย์กระเทียม-สะระแหน่กำจัดแมลง

วิธีกำจัดสัตว์เลื้อยคลาน

สำหรับบริเวณภายนอกบ้าน สามารถกำจัดศัตรูพืชกลางแจ้ง ด้วยการนำกระเทียมและใบสะระแหน่มาบดและผสมเข้าด้วยกัน คุณสามารถเติมพริกป่นหรือน้ำยาล้างจานปริมาณเล็กน้อยลงไป นำไปต้มและทิ้งไว้หนึ่งคืน ก่อนย้ายไปใส่ขวดสเปรย์ให้พร้อมพ่นกำจัดแมลงกวนใจให้สิ้นซาก

กากกาแฟ

กากกาแฟ

เหล่าสัตว์เลื้อยคลานและแมลงเกลียดกาแฟ โดยเฉพาะมด เพราะกากกาแฟสามารถทำให้พวกมันมีอันตรายถึงชีวิต เพราะฉะนั้นลองนำกากกาแฟไปโรยไว้รอบบ้าน ในบริเวณที่แมลงมักจะปรากฎตัวออกมาได้เลย

กำจัดมดด้วยน้ำตาลและบอแร็กซ์

กำจัดมด

หลอกล่อเหล่ากองทัพมด ด้วยส่วนผสมของน้ำตาล ครึ่ง ถ้วยผสมกับบอแร็กซ์ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ นำไปโรยไว้ตามรอยหรือแถวเส้นทางการสัญจรของมด และรอผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจต่อไป

น้ำมันกันไรฝุ่น

น้ำมันกันไรฝุ่น

กำจัดแมลงขนาดเล็กที่คุณไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เพียงนำน้ำมันกานพลู ยูคาลิปตัส ลาเวนเดอร์ มิ้นท์ หรือโรสแมรี่ผสมกับน้ำ ฉีดพ่นในแหล่งสะสมของไรฝุ่น โดยคุณอาจจะผสมใบโหระพาและตะไคร้เพื่อขับไล่หมัดและเหาเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

สเปรย์พริกเผ็ดร้อน

พริก

ควบคุมศัตรูพืชในสวน ด้วยการนำน้ำ 1 แกลลอน มาผสมกับพริกป่น 3 ช้อนโต๊ะ หรือพริกสดสับละเอียด 10 เม็ด เคี่ยวในกระทะเป็นเวลา 12 นาที ปิดไฟ ทิ้งไว้ 1 วันก่อนหยดน้ำยาล้างจาน 2-3 หยดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ

กับดักแมลงวัน

กับดักแมลงวัน

เลือกขวดหรือกรวยที่มีปากแคบให้แมลงวันไม่สามารถบินออกมาได้ เติมเต็มก้นภาชนะด้วยน้ำส้มสายชูพร้อมผลแอปเปิ้ลสับ หรือ Apple Cider Vinegar เป็นตัวล่อ

ที่มา www.huffpost.com