ของใช้ในห้องน้ำ ผ้าขนหนู ห้องน้ำ แปรงสีฟัน

ของใช้ในห้องน้ำ ที่ควรเปลี่ยนเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ของใช้ในห้องน้ำ ที่ควรเปลี่ยนเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน

ของใช้บางสิ่งหากยังไม่ได้ชำรุดหรือพังเราอาจจะเลือกที่จะใช้งานต่อ แต่เพื่อนๆ ทราบกันหรือเปล่าว่าของใช้บางสิ่งเมื่อเราไม่ย่อมเปลี่ยนอาจจะส่งผลต่อสุขอนามัยของเราได้ ฉะนั้น Decor.mthai เลยไม่พลาดขอหยิบ 3 ของใช้ในห้องน้ำ ที่ควรเปลี่ยนมาฝากทุกคนกัน

1.แปรงสีฟัน อีกหนึ่งของใช้จำเป็นที่เรานั้นต้องใช้งานทุกวัน ฉะนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดี อย่างไรเพื่อนๆ ควรหมั่นเปลี่ยนแปรงสีฟันทุกๆ 3 เดือน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียต่างๆ

ของใช้ในห้องน้ำ

2.ผ้าขนหนู อีกหนึ่งของใช้ที่หลายคนอาจจะมองข้ามในเรื่องของระยะเวลาในการใช้งาน ซึ่งผ้าขนหนูโดยประมาณมีอายุการใช้งาน 1-3 ปี เพราผ้าขนหนูที่เปียกหรือชื้น มักเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้

3.หวี ของใช้จำเป็นอีกหนึ่งชิ้นที่เราควรหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ แต่อย่างไรหวีที่เราใช้ทุกวันนั้นย่อมมีอายุในการใช้งาน โดยประมาณอยู่ที่ 1 ปี ทั้งนี้เมื่อครบเวลา 1 ปี เพื่อนๆ ควรเปลี่ยนหวีใหม่เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน

สิ่งของต่างๆ ภายในบ้านย่อมมีระยะเวลาในการใช้งาน ดังนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดีและประสิทธิภาพในการใช้งาน อย่างไรเพื่อนๆ อย่าลืมหมั่นตรวจเช็กของใช้ต่างๆ อย่างสม่ำเสมอนะคะ