ประหยัดไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า

เซฟพลังงานแบบง่ายๆด้วย 4 เคล็ดลับ ประหยัดไฟ ในหน้าร้อน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เซฟพลังงานแบบง่ายๆด้วย 4 เคล็ดลับ ประหยัดไฟ ในหน้าร้อน

Decor.mthai ขอหยิบ 4 เคล็ดลับ ประหยัดไฟ มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ซึ่งนอกจากจะช่วยเซฟพลังงานแล้ว ยังช่วยเซฟค่าใช้จ่ายให้กับเราได้อีกด้วย ว่าแต่จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง เราตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

1.ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้า ถอดปลั๊กไฟออกทุกครั้งเมื่อเราไม่อยู่บ้านหรือไม่ได้ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าดังกล่าว เช่น พัดลม โทรทัศน์ เครื่องซักผ้า เป็นต้น ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังถือเป็นการช่วยเซฟระบบไฟในบ้านให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ประหยัดไฟ

2.ตู้เย็น หมั่นจัดการเคลียร์สิ่งของต่างๆ และทำความสะอาดตู้เย็นที่บ้านอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะช่วยทำให้ตู้เย็นนั้นดูน่าใช้งานแล้ว ยังช่วยป้องกันปัญหาตู้เย็นกินไฟได้อีกด้วย

3.เปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเท เปิดหน้าต่างภายในบ้านให้อากาศสามารถถ่ายเทได้อย่างสะดวกสบาย เพื่อเป็นการช่วยระบายความร้อน ทำให้อากาศในบ้านนั้นโปร่งยิ่งขึ้น และถือเป็นการช่วยลดการใช้เครื่องปรับอากาศไปในตัว

4.ออกไปห้องสมุดหรือสวนสาธารณะ ในวันพักผ่อนสุดสัปดาห์ เพื่อนๆ อาจจะลองออกไปนั่งเล่นพักผ่อนที่สวนสาธารณะใกล้ๆ บ้าน หรือไปนั่งอ่านหนังสือที่ห้องสมุด ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจนะคะ นอกจากจะได้พักผ่อนแบบชิลล์ๆ แล้ว ยังถือเป็นการช่วยประหยัดไฟในบ้านอีกด้วย

เพื่อเป็นการช่วยเซฟพลังงานและเซฟค่าใช้จ่ายภายในบ้าน อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำเคล็ดลับที่เราได้หยิบมาฝากไปลองปรับใช้กันดูนะคะ