จัดบ้าน พื้นที่ เฟอร์นิเจอร์ แสง

ทริค จัดบ้าน ให้ดูกว้างและน่าพักผ่อนแถมลงตัวกว่าเดิม

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ทริค จัดบ้าน ให้ดูกว้างและน่าพักผ่อนแถมลงตัวกว่าเดิม

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธี จัดบ้าน ให้ดูกว้าง น่าอยู่และดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะ Decor.mthai ไม่พลาดที่จะหยิบทริคง่ายๆ ในการจัดบ้านมาฝากทุกคนกัน ซึ่งทริคที่ว่านั้นจะมีอะไรบ้าง เราตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

จัดบ้าน

1.จัดพื้นที่ให้ลงตัว ก่อนเริ่มจัดห้องต่างๆ ก่อนอื่นเราควรวางแผนในการจัดวางสิ่งต่างๆ ให้ดี ว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนควรจัดวางตรงไหน หากจัดวางบริเวณนี้จะทำให้อึดอัดหรือเปล่า รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ ด้วยเช่นกัน จัดวางให้เป็นระเบียบ ช่วยให้หยิบใช้งานสะดวก แถมเพิ่มพื้นที่ให้บ้านอีกด้วย

2.แสง เปิดหน้าต่างในห้องให้แสงธรรมชาติจากภายนอกส่องเข้ามา ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้บรรยากาศในห้องของเรานั้นดูโปร่งและโล่งมากยิ่งขึ้น แถมแสงแดดที่ส่องเข้ามานั้นยังช่วยฆ่าเชื้อโรคไปในตัวได้อีกด้วย

3.เฟอร์นิเจอร์ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ฉะนั้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณสมบัติในการใช้งานที่หลากหลาย อย่างเช่น เตียงมีลิ้นชักสามารถเก็บของได้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่น่าสนใจ ที่ช่วยประหยัดพื้นที่ในบ้านได้

หากใครที่กำลังมองหาวิธีในการจัดบ้านให้ดูกว้างยิ่งขึ้น อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำทริคง่ายๆ ที่เราได้นำมาฝากไปลองปรับใช้กันดูนะคะ