น้ำ ประหยัดน้ำ วิธีประหยัดน้ำ

4 วิธีประหยัดน้ำ แถมเซฟค่าใช้จ่ายไปในตัว

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 วิธีประหยัดน้ำ แถมเซฟค่าใช้จ่ายไปในตัว

น้ำ อีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญต่อชีวิตของเราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะใช้ ดื่ม อาบ ทำความสะอาดสิ่งต่างๆ ฯลฯ ดังนั้นวิธีประหยัดน้ำ จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนทางที่เราทุกคนไม่ควรมองข้ามหรือละเลย ฉะนั้น Decor.mthai เลยไม่รอช้า ขอหยิบวิธีประหยัดน้ำในบ้านมาฝากทุกคนกัน

4 วิธีประหยัดน้ำ แถมเซฟค่าใช้จ่ายไปในตัว

วิธีประหยัดน้ำ

1.การซักผ้า การซักผ้าทุกวันเป็นประจำครั้งละน้อยๆ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลทำให้สิ้นเปลืองน้ำ ฉะนั้นทางที่ดีเพื่อนๆ ควรเปลี่ยนมาซักผ้าครั้งละมากๆ เช่น สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ถือเป็นการช่วยประหยัดค่าน้ำไปในตัว

2.ล้างจาน หลังจากรับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรเช็ดคราบมันต่างๆ บนถ้วยจานชามอาหารให้เรียบร้อยก่อน แล้วจึงค่อยนำไปล้างทำความสะอาด วิธีนี้นอกจากจะช่วยประหยัดน้ำแล้วยังช่วยประหยัดเวลาอีกด้วย

3.อาบน้ำให้เร็วขึ้น สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนที่ชอบอาบน้ำนาน ลองเปลี่ยนพฤติกรรมพยายามอาบน้ำให้เร็วขึ้น ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ช่วยประหยัดน้ำภายในบ้านได้เช่นกัน

4.ตรวจเช็กความเรียบร้อยอยู่เสมอ หลังจากใช้งานก๊อกน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆ ควรตรวจเช็กให้ดีว่าก๊อกน้ำนั้นปิดสนิทดีแล้วหรือยัง รวมไปถึงการเช็กว่าก๊อกน้ำแต่ละจุดในบ้านนั้นมีรอยรั่วหรือไม่ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำรั่วซึม

เพื่อเป็นการช่วยประหยัดน้ำและประหยัดค่าใช้จ่ายภายในบ้าน อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำวิธีที่เราได้หยิบมาฝากไปลองปรับใช้กันดูนะคะ