จัดตู้เสื้อผ้า ตู้เสื้อผ้า

เคล็ดลับจัด ตู้เสื้อผ้า เพิ่มพื้นที่การใช้งานให้สะดวกกว่าเดิม

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เคล็ดลับจัด ตู้เสื้อผ้า เพิ่มพื้นที่การใช้งานให้สะดวกกว่าเดิม

เชื่อได้ว่าหลายคนน่าจะเคยประสบปัญหาที่พอเปิด ตู้เสื้อผ้า ออกมาแล้ว ไม่รู้จะเริ่มหยิบเสื้อผ้าชิ้นไหนก่อนดี เพราะภายในตู้นั้นดูอัดแน่นเต็มไปหมด แต่เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลกันไปนะคะ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเรามี 3 เคล็ดลับแสนง่ายในการจัดตู้เสื้อผ้ามาฝากทุกคนกัน เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

เคล็ดลับจัด ตู้เสื้อผ้า

ตู้เสื้อผ้า

1.คัดแยกเสื้อผ้า สำหรับเสื้อผ้าชิ้นไหนที่เราใช้ใส่ไปทำงาน ไปเที่ยว จัดการคัดแยกประเภทให้เป็นหมวดหมู่ แล้วแขวนให้เรียบร้อย ส่วนเสื้อผ้าที่เรานั้นใส่อยู่บ้าน เพื่อนๆ อาจจะคัดแยกโดยการพับหรือม้วนใส่ตะกร้าไว้ เพื่อให้สะดวกต่อการหยิบใช้งาน แถมประหยัดพื้นที่ภายในตู้เสื้อผ้าอีกด้วย

2.เพิ่มตัวช่วยเสริม การเพิ่มตัวช่วยง่ายๆ อย่างเช่น การติดตะขอไว้บริเวณผนังตู้เสื้อผ้า ไว้สำหรับแขวน หมวก ผ้าเช็ดหน้า ฯลฯ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจ ที่ช่วยประหยัดพื้นที่ในตู้เสื้อผ้าได้

3.บริจาค สำหรับเสื้อผ้าบางชิ้นภายในตู้ หากมีชิ้นไหนที่เรานั้นไม่ค่อยได้ใช้งานแล้วแต่ยังสภาพดีอยู่ ควรคัดแยกเพื่อนำไปบริจาค ซึ่งนอกจากจะได้ทำบุญแล้วยังช่วยทำให้ตู้เสื้อผ้าโล่ง เพิ่มพื้นที่การใช้งานในตู้เสื้อผ้าไปในตัวอีกด้วย

หากเพื่อนๆ คนไหนที่เริ่มรู้สึกว่าตู้เสื้อผ้าที่บ้านนั้นเริ่มอัดแน่น อย่างไรเพื่อนๆ ก็สามารถลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันได้นะคะ เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ภายในตู้เสื้อผ้าให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น