ชั้นวางของ ทำความสะอาด ฝุ่นละออง เชื้อโรค เสื้อผ้า

จุดเล็กๆ ในบ้านที่เรามักมองข้ามในการ ทำความสะอาด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / จุดเล็กๆ ในบ้านที่เรามักมองข้ามในการ ทำความสะอาด

ภายในบ้านประกอบไปด้วยบริเวณต่างๆ มากมาย ซึ่งอาจส่งผลให้ตอนทำความสะอาด เราอาจจะมองข้ามจุดเล็กๆ ไปได้ ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยลดฝุ่นละออง เชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ ภายในบ้าน เราไปชม 4 จุดที่เราไม่ควรมองข้ามในการ ทำความสะอาด กันดีกว่าจ้า

1.รีโมท อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เราไม่ควรมองข้ามในการทำความสะอาด เพราะรีโมทถือเป็นของใช้อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคต่างๆ ฉะนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดีของสมาชิกทุกคนในบ้าน อย่างไรเพื่อนๆ ควรเช็ดทำความสะอาดรีโมทอยู่เสมอๆ นะคะ

ทำความสะอาด

2.กองเสื้อผ้า กองเสื้อผ้าต่างๆ ที่เราใช้งานแล้ว เพื่อนๆ ควรรีบซักทำความสะอาดให้เรียบร้อย เพราะหากปล่อยไว้นานๆ เชื้อแบคทีเรียต่างๆ ในกองเสื้อผ้าอาจจะส่งผลทำให้มีสัตว์ที่ไม่ได้รับเชิญ อย่างเช่น แมลงสาบ เข้าไปอยู่ได้

3.ชั้นวางของเปิดโล่ง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่เป็นแหล่งสะสมฝุ่นละออง ฉะนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดีของสมาชิกทุกคนในบ้าน เพื่อนๆ อย่าลืมทำความสะอาดชั้นวางของกันอยู่เสมอๆ นะคะ

4.ผนังห้องน้ำ หลายครั้งในการทำความสะอาดห้องน้ำ เราอาจจะเผลอลืมทำความสะอาดบริเวณผนัง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งส่วนที่เต็มไปด้วยคราบสกปรกต่างๆ มากมาย ดังนั้นทางที่ดีในการทำความสะอาดครั้งต่อไป อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมทำความสะอาดผนังกันด้วยนะคะ

การทำความสะอาด อีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญต่อบ้านเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยลดฝุ่นละออง เชื้อโรค และแบคทีเรียต่างๆ ภายในบ้าน แล้ว การทำความสะอาดยังช่วยทำให้บ้านของเรานั้นดูน่าอยู่และน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย