บ้าน ฤดูร้อน หน้าร้อน

4 เคล็ดลับเตรียมความพร้อมให้ บ้าน ในช่วงฤดูร้อน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 เคล็ดลับเตรียมความพร้อมให้ บ้าน ในช่วงฤดูร้อน

อุณหภูมิที่สูงขึ้นในช่วงหน้าร้อน นอกจากการดูแลสุขภาพของตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอๆ แล้ว การดูแล บ้าน ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ฉะนั้น Decor.mthai เลยไม่รอช้า ขอหยิบ 4 เคล็ดลับเตรียมความพร้อมให้บ้านในช่วงฤดูร้อนมาฝากทุกคนกัน

บ้าน

1.เครื่องปรับอากาศ อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยปรับบรรยากาศในบ้านให้เย็นสบาย ฉะนั้นเพื่อให้เครื่องปรับอากาศนั้นพร้อมต่อการใช้งานอยู่เสมอ เราจึงควรหมั่นตรวจเช็กสภาพตัวเครื่องรวมไปถึงการล้างทำความสะอาดตัวเครื่องอยู่เสมอๆ

2.ผ้าม่านกันแสง การติดผ้าม่านกันแสงภายในบ้านถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ซึ่งผ้าม่านแบบนี้ถือเป็นตัวช่วยง่ายๆ ที่ช่วยลดอุณหภูมิห้องต่างๆ ภายในบ้านได้

3.เคลียร์พื้นที่ จัดการเคลียร์พื้นที่ภายในบ้านให้เรียบร้อย จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ให้เป็นระเบียบ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ ทำให้บรรยากาศในบ้านดูโปร่ง สบาย อากาศสามารถถ่ายเทได้สะดวกยิ่งขึ้น

4.ทาสีบ้าน สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น การทาสีบ้านในช่วงหน้าร้อนถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สนใจ นอกจากจะได้เพิ่มความสดใสให้บ้านแล้ว สีที่ทายังแห้งเร็วอีกด้วย

จบไปแล้วกับ 4 เคล็ดลับเตรียมความพร้อมให้บ้านในช่วงฤดูร้อน ที่เราได้นำมาฝากทุกคนกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ