ของใช้ในบ้าน เก็บของ

วิธีจัด เก็บของ ในบ้านให้เป็นระเบียบและหยิบใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธีจัด เก็บของ ในบ้านให้เป็นระเบียบและหยิบใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีในการจัดเก็บข้าวของต่างๆ ภายในบ้าน เพื่อช่วยทำให้บ้านดูเป็นระเบียบ เรียบร้อยมากยิ่งขึ้น ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะ Decor.mthai มีวิธีง่ายๆ ในการ เก็บของ ในบ้านมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

เก็บของ

1.แยกของ คัดแยกสิ่งของต่างๆ ใส่ตะกร้าหรือกล่อง อย่างเช่น หนังสือ ของเล่นของเจ้าตัวเล็ก หรือของใช้อื่นๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ นอกจากจะหยิบใช้สะดวกสบายแล้ว ยังช่วยทำให้บ้านดูไม่รกอีกด้วย

2.เพิ่มพื้นที่เล็กๆ ช่วยเก็บของในบ้าน เพิ่มตัวช่วยง่ายๆ ในการจัดเก็บของใช้ต่างๆ ด้วยตะขอหรือราวแขวนของ ติดตั้งไว้ตามมุมต่างๆ ที่เหมาะสมภายในบ้าน เช่น ติดตั้งราวแขวนของในครัวไว้สำหรับแขวนอุปกรณ์ต่างๆ หรือติดตะขอบนผนังตู้เสื้อผ้าไว้สำหรับแขวนผ้าเช็ดหน้า หมวก ฯลฯ ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ได้เช่นกัน

3.เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่นถือเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่น่าสนใจ อย่างเช่น โซฟามีลิ้นชัก ซึ่งนอกจากจะใช้ประโยชน์ในการใช้นั่งพักผ่อนและตกแต่งบ้านแล้ว ยังใช้เก็บของต่างๆ ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้านได้ดีสุดๆ

การจัดสิ่งของต่างๆ ภายในบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอๆ นั้น นอกจากจะช่วยทำให้เราหยิบใช้งานได้อย่างสะดวกสบายแล้ว ยังถือเป็นการช่วยส่งเสริมทำให้บรรยากาศภายในบ้านนั้นดูน่าอยู่และน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย