ตกแต่งบ้าน พื้นที่ เฟอร์นิเจอร์ โทนสี

เช็กยัง 3 ปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงก่อนเริ่ม ตกแต่งบ้าน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เช็กยัง 3 ปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงก่อนเริ่ม ตกแต่งบ้าน

การ ตกแต่งบ้าน อีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้ดูสวยงามและน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การทาสีห้องใหม่ การซื้อเฟอร์นิเจอร์เพิ่มเติม หรือปรับเปลี่ยนมุมหรือตำแหน่งสิ่งของต่างๆ ภายในห้อง ฯลฯ ดังนั้น Decor.mthai จึงไม่พลาดขอนำ 3 ปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงก่อนเริ่มตกแต่งบ้านมาฝากทุกคนกันจ้า

ตกแต่งบ้าน

1.พื้นที่ การแบ่งสัดส่วนพื้นที่ภายในห้องและจัดวางประดับตกแต่งสิ่งของต่างๆ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญ เพราะหากมากเกินไปอาจทำให้ห้องดูรกหรืออึดอัดได้ หรือหากน้อยเกินไปก็อาจจะทำให้ห้องดูโล่งและไม่สวยงามได้ ดังนั้นก่อนการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และอื่นๆ เพื่อนๆ ควรจัดการวางแผนให้ดีเสียก่อน เพื่อช่วยทำให้การจัดวางสิ่งต่างๆ นั้นง่ายยิ่งขึ้น

2.โทนสีในการตกแต่งห้อง องค์ประกอบสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ถือได้ว่ามีผลต่อบรรยากาศภายในห้องเป็นอย่างมาก ฉะนั้นก่อนการตกแต่งเพื่อนๆ ควรศึกษาหาข้อมูลแต่ละโทนสีให้ดี ว่าแต่ละสีนั้นให้ความรู้สึกแบบใด เพื่อให้แน่ใจว่าสีที่เราเลือกมาใช้ตกแต่งนั้นตรงใจกับเรามากที่สุด

3.การเลือกเฟอร์นิเจอร์ ก่อนการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เพื่อนำมาใช้ในการตกแต่งบ้าน เราควรคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ เช่น ประโยชน์และคุณสมบัติในการใช้งาน ขนาดของตัวเฟอร์นิเจอร์ ความเหมาะสมในการจัดวาง การดูแลรักษา เป็นต้น เพื่อช่วยให้เฟอร์นิเจอร์ที่เราเลือกใช้นั้นตอบโจทย์ต่อการใช้งานที่สุด

จบไปแล้วกับ 3 ปัจจัยที่ต้องคำนึงก่อนเริ่มตกแต่งบ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนนะคะ