ตกแต่งห้อง ทาสี

ตกแต่งห้องแนวทะเลด้วยการ ทาสีลายทาง เพิ่มเสน่ห์ให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ตกแต่งห้องแนวทะเลด้วยการ ทาสีลายทาง เพิ่มเสน่ห์ให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

การตกแต่งผนังห้องด้วยการ ทาสีลายทาง ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบในการตกแต่ง ที่ช่วยส่งเสริมทำให้บรรยากาศในห้องนั้นดูสวยงามและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีในการตกแต่งห้องด้วยการทาสีลายทาง ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะเราจะพาเพื่อนๆ ไปชม การสร้างสรรค์บรรยากาศห้องทำงานให้น่ารื่นรมย์ด้วยการทาสีลายทางกัน

ในการทาสีตกแต่งสไตล์นี้ คุณจำเป็นต้องมี : แรงบันดาลใจ เทปวัด แท่งชอล์ค สีฟ้าน้ำทะเล ลูกกลิ้งทาสีขนาดเล็ก

1.ทำเครื่องหมายลายทางของคุณ ใช้แรงบันดาลใจในการออกแบบ จากนั้นใช้เทปวัดระยะและใช้ชอล์คขีดทำเครื่องหมายลายทางเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้เว้นระยะห่างเท่าๆ กัน ตั้งแต่เพดานจรดพื้น

2.ใช้เทปกาวย่น ใช้เทปกาวย่นคุณภาพดีในการปิดทับลายเส้นที่คุณต้องการจะให้เป็นสีขาว ติดเทปให้แน่นเพื่อไม่ให้สีฟ้าน้ำทะเลซึมเลอะเข้าไปในเขตเส้นสีขาว

3.ทาสีลายทาง เลือกโทนสีฟ้าน้ำทะเล เช่น สีครามหรือสีฟ้าเข้มในการทาสีลายทาง จุ่มลูกกลิ้งทาสีลงในกระป๋องสีแต่อย่าให้ชุ่มเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้สีซึมเข้าไปข้างใต้เทปกาวที่ปิดไว้ ทาสีทับขอบเทปกาวสักเล็กน้อยเพื่อให้ได้ลายเส้นที่เฉียบคม หลังจากสีที่ทาครั้งแรกแห้งแล้วให้ทาทับอีกครั้ง

4.ลอกเทปกาวออก หากไม่ต้องการให้สีหลุดลอกออกมาด้วย ให้ลอกเทปกาวออกหลังจากทาสีรอบที่สอง ในขณะที่สียังไม่แห้งดี แต่ระวังอย่าลอกเทปกาวออกเร็วเกินไปในช่วงที่สียังเปียกอยู่มาก เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้สีฟ้าซึมเลอะเข้าไปในเขตเส้นสีขาวได้

5.ตกแต่งห้องแนวทะเลให้สมบูรณ์แบบ เพื่อให้การตกแต่งแนวทะเลดูสวยสมบูรณ์แบบ ให้เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์ธรรมชาติและสีสันแนวทันสมัย เช่น เก้าอี้ที่ทาสีสว่างๆ แบบสดใส

ที่มา www.dulux.co.th