กลิ่นอับ ทำความสะอาด พัดลมระบายอากาศ สเปรย์ดับกลิ่น ห้องนอน

วิธีกำจัด กลิ่นอับ ในห้องนอนให้กลับมาน่าพักผ่อนอีกครั้ง

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธีกำจัด กลิ่นอับ ในห้องนอนให้กลับมาน่าพักผ่อนอีกครั้ง

กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในบ้าน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลทำให้บรรยากาศในบ้านดูไม่น่าพักผ่อน ยิ่งโดยเฉพาะ กลิ่นอับ ในห้องนอน อีกหนึ่งตัวการที่สร้างความกวนใจให้กับเราได้ไม่น้อย แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ อย่าเพิ่งกังวลกันไปนะคะ เพราะ Decor.mthai มีวิธีง่ายๆ ในการกำจัดกลิ่นอับมาฝากกันค่ะ

กลิ่นอับ

1.ทำความสะอาดชุดเครื่องนอน หมั่นดูแลรักษาทำความสะอาดชุดเครื่องนอนอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงการนำ หมอนหนุน หมอนข้างไปตากแดด เพราะนอกจากจะช่วยลดกลิ่นอับแล้ว ยังถือเป็นการช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ไปในตัวได้อีกด้วย

2.พัดลมระบายอากาศ อีกหนึ่งตัวเลือกในการช่วยระบายอากาศภายในห้องนอน เพื่อช่วยไล่กลิ่นอับและกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ทำให้ห้องนอนของเรานั้นดูน่านอนและน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

3.เพิ่มกลิ่นหอมสดชื่น เพิ่มกลิ่นหอมสดชื่นในแบบที่เพื่อนๆ นั้นชอบ ไม่ว่าจะเป็น สเปรย์ดับกลิ่นห้องหรือจะเป็นน้ำมันหอมระเหยก็ได้เช่นกัน ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจ ช่วยทำให้บรรยากาศภายในห้องนอนนั้นสดชื่นกว่าเดิม

เพื่อช่วยให้บรรยากาศในห้องนอนของเรานั้นกลับมาดูน่าพักผ่อนอีกครั้ง อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำวิธีเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ