คราบ วิธีทำความสะอาด ห้องครัว เคาน์เตอร์

3 วิธีขจัดคราบสกปรกใน ห้องครัว ให้อยู่หมัด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 วิธีขจัดคราบสกปรกใน ห้องครัว ให้อยู่หมัด

ห้องครัว อีกหนึ่งห้องที่ใช้ในการประกอบและจัดทำเมนูอาหาร ฉะนั้นจึงเป็นธรรมดาที่จะเกิดคราบต่างๆ ได้ แต่อย่างไรปัญหาคราบต่างๆ ที่เกิดขึ้น เราก็ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน เพราะนอกจากจะทำให้ห้องครัวดูไม่น่าใช้งานแล้ว อาจจะส่งผลให้การทำความสะอาดนั้นยากอีกด้วย ดังนั้น Decor.mthai จึงไม่พลาดที่จะหยิบ 3 วิธีขจัดคราบในครัวมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

3 วิธีขจัดคราบสกปรกใน ห้องครัว

ห้องครัว

1.คราบมันบนโต๊ะ เพื่อนๆ สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ง่ายๆ ด้วยการผสมน้ำสะอาดและน้ำส้มสายชูในปริมาณที่เท่าๆ กัน แล้วหาผ้าขนหนูชุบน้ำที่เราเตรียมไว้ จากนั้นนำไปเช็ดทำความสะอาดบริเวณคราบมัน เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้โต๊ะของเราสะอาดและกลับมาน่าใช้งานอีกครั้งแล้วค่ะ

2.คราบกาแฟบนสแตนเลส สำหรับคราบกาแฟที่เกิดขึ้น เพื่อนๆ สามารถขจัดได้โดยการนำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำสะอาด แล้วคนให้เป็นเนื้อข้นๆ จากนั้นนำไปป้ายบริเวณคราบ ทิ้งไว้สักครู่ แล้วขัดทำความสะอาดออก

3.เคาน์เตอร์ในครัว บริเวณเคาน์เตอร์ในครัว ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่เราใช้วาง วัตถุดิบ เนื้อสัตว์ เครื่องปรุง และของอื่นๆมากมาย ฉะนั้นจึงเป็นธรรมดาที่จะเกิดคราบหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันเราควรหมั่นเช็ดและทำความสะอาดเคาน์เตอร์ในครัวอย่างสม่ำเสมอ

คราบต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในห้องครัว ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรืออาจจะมีแขกที่ไม่ได้รับเชิญอย่างแมลงสาบก็เป็นได้ ฉะนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดีของสมาชิกทุกคนในบ้าน เราจึงควรหมั่นดูแลรักษาและทำความสะอาดห้องครัวอย่างสม่ำเสมอนะคะ