ทำความสะอาด ลูกเหม็น หนู ไล่หนู

4 เคล็ดลับ ไล่หนู ออกจากบ้านให้อยู่หมัด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 เคล็ดลับ ไล่หนู ออกจากบ้านให้อยู่หมัด

เมื่อพูดถึงหนู เชื่อได้ว่าเพื่อนๆ หลายคนน่าจะรู้สึกขนลุกขึ้นมาแบบบอกไม่ถูก ซึ่งไม่ว่าจะเจอที่ไหนก็รู้สึกหวั่นใจทุกที ยิ่งโดยเฉพาะหากเรานั้นเจอที่บ้าน อาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกปวดหัวได้ไม่น้อย แต่เพื่อนๆ อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะ Decor.mthai ได้หยิบ 4 เคล็ดลับในการ ไล่หนู มาฝากทุกคนกัน

ไล่หนู

1.ลูกเหม็น นำลูกเหม็นไปวางไว้ตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน และเมื่อหนูได้กลิ่นลูกเหม็น จะทำให้เจ้าหนูทั้งหลายค่อยๆ ออกห่างไปจากบริเวณนั้นๆ ในที่สุด

2.เลี้ยงแมว การมีสัตว์เลี้ยงในบ้าน อย่างเช่น น้องเหมียว นอกจากจะทำให้เราไม่เหงาแล้ว น้องเหมียวยังถือเป็นผู้ช่วยสำคัญในการช่วยจับหนูได้อีกด้วย เพียงเท่านี้ก็ทำให้เราอุ่นใจได้ขึ้นเยอะแล้วค่ะ

3.เศษอาหาร เพื่อเป็นการช่วยป้องกันปัญหาแขกไม่ได้รับเชิญแวะเข้ามาในบ้าน หลังรับประทานอาหารเย็นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เพื่อนๆ จัดการทิ้งเศษอาหารต่างๆ ให้เรียบร้อย จากนั้นมัดปากถุงขยะแล้วนำออกไปทิ้งถังขยะด้านนอก ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ช่วยได้เช่นกัน

4.ทำความสะอาด อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายแสนง่าย นั่นก็คือ การดูแลรักษาและทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อยและสะอาดอยู่เสมอๆ จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้านให้เป็นระเบียบ ไม่รก ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยลดปัญหาแขกไม่ได้รับเชิญแวะเข้ามาแล้ว ยังช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านดูน่าอยู่และน่าพักผ่อนยิ่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหากับแขกที่ไม่ได้รับเชิญแวะเข้ามาเยี่ยมในบ้าน อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำ 4 เคล็ดลับที่เราได้หยิบมาฝากกัน ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ